Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu vô cùng bổ dưỡng và đơn giản

Thứ Hai, 06/11/2017 05:07 PM (GMT+7)

Những món ăn cho bà bầu thì vô cùng đa dạng và nhiều. Hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn biết cách nấu cháo chim bồ câu như thế nào cho ngon và đúng vị của nguyên liệu nhé.

Phải nói rằng, chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng khá cao, và quan trọng cháo chim bồ câu là một trong những món ăn quen của của dân gian ta từ xưa đến giờ. Ngày xưa các cụ nhà mình có điều lắm mới làm được món này đấy nhé. Nhưng bây giờ thì ai ai trong chúng ta cũng dễ dàng làm được rồi.

Theo các nhà dinh dưỡng học, chim bồ câu là món ăn dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa. Món ăn này cung cấp các chất muối khoáng vi lượng, protein, chất béo…. Tác dụng của chúng thì khỏi phải bàn rồi, cao hơn cả món ăn từ bò, cá, gà nhé các bạn. Chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo chim bồ câu này gồm:

- Gạo tẻ ngon:  3-4 nắm bé

- Chim câu: 1 con là đủ

- Nấm hương:  4-5 cây

- Cà rốt: Một nửa củ

- Đỗ cove: 6-7 quả

- Hành khô, răm, rau mùi

- Gia vị khác như, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu cháo chim bồ câu này được thực hiện như sau:

Bước 1: Gạo vo sạch, sau đó bạn ngâm trong nước khoảng 50 phút. Sau khi ngâm xong bạn vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi áp suất nhé. Bạn ninh nhỏ lửa thôi.

Bước 2: Chim bồ câu thì bạn bỏ chân đi, lọc lấy phần thịt rồi băm cho nhỏ, xương thì bạn ninh riêng lấy nước dùng.

Bước 3: Phi hành khô cho thơm, cho thịt chim vào đảo lên, sau đó bạn thêm ít mắm.

Bước 4: Cà rốt, đỗ cove làm sạch, bỏ 2 đầu, sau đó bạn thái nhỏ như hạt lựu. Sau đó bạn đun lên cho mềm ra nhé. Nấm thì bạn ngâm cho nở, hành, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, để ráo nước.

Bước 5: Khi cháo chín bạn đổ ra nồi khác, thêm nước dùng vào và đun tiếp đến khi cháo mềm ra, sau đó bạn cho rau củ vào đun tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

Bước 6: Bạn cho thịt chim vào và đảo đều lên, đun tiếp 5 phút nữa đến khi sánh lại là được. Cuối cùng là bạn múc ra cho thêm rau thơm, mùi vào nữa là xong nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn biết cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat