Cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu chi tiết và cơ bản nhất

Thứ Ba, 07/11/2017 04:41 PM (GMT+7)

Nói đến các món ăn dành cho các bà bầu thì có rất nhiều món bổ dưỡng. Hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách nấu cháo bí đỏ cho mẹ bầu vô cùng đơn giản này nhé.

Thực ra thì món ăn này không những chỉ phù hợp cho bà bầu mà còn phù hợp cho tất cả cho các thành viên khác trong gia đình. Thậm chỉ cả các bé đang trong thời kỳ ăn dặm cũng dùng được các bạn nhé. Nếu các mẹ bầu nào chưa biết thì có thể tìm hiểu ngay và luôn tại đây nhé. Ngoài ra còn rất nhiều các món ăn khác dành cho bà bầu nữa đó nhé các bạn.

Nguyên liệu để nấu cháo bí đỏ cho các bà bầu nhà ta như sau:

- Gạo nếp: 1 lạng

- Đậu xanh: 1-2 lạng (còn nguyên vỏ nhé các bạn)

- Bí đỏ: 4-5 lạng

- Gia vị khác: Đường, muối

Cách nấu cháo bí đỏ như sau:

- Sơ chế:

+ Bí gọt vỏ và rửa sạch, thái thành từng miếng to bản

+ Gạo và đậu xanh bạn vo sạch, để cho nước

- Cách thực hiện:

+ Đầu tiên bạn cho đậu xanh, gạo, bí vào nồi, cho khoảng 1,5 lít nước vào để ninh nhé. Bạn có thể dùng nồi áp suất cho nhanh nhừ nhé.

+ Thời gian ninh thì các bạn chỉ cần khoảng 25-30 phút là được rồi. Tiếp sau đó thì bạn mở nắp ra, sau đó lấy bí đỏ ra nghiền cho mịn rồi đổ tiếp vào với cháo.

+ Cuối cùng bạn thêm đường và muối vào và khấy cho đều tay lên và đun sôi lại.

+ Cháo bạn để nguội bớt rồi dùng nhé.

Kết quả: Bạn sẽ nhận được món cháo bí đỏ vô cùng ngon miệng và tuyệt vời. Món ăn này bạn có thể để dùng làm món ăn sáng cũng rất là ngon và ấm bụng. Đây là món cháo dành cho bà bầu cực kỳ hấp dẫn mà các mẹ bầu nên tự tay thực hiện cho mình xem thế nào nhé. Thường thì các mẹ bầu sẽ hay có cảm giác không muốn ăn trong thời kỳ thai nghén nhưng món cháo này vô cùng dễ ăn và dễ hấp thụ.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn các nấu cháo bí đỏ giành cho bà bầu rồi đấy nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat