Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật Bản cho bé yêu

Thứ Ba, 07/11/2017 11:42 AM (GMT+7)

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật Bản sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hành làm từ nguyên liệu chính là gạo tẻ sẽ mang đến vị cháo đậm đà và ngon miệng cho bé yêu.

Hãy cùng comvo.vn thực hiện làm cháo ăn dặm kiểu Nhật Bản hấp dẫn này nhé.

1. Nguyên liệu chính:

- Gạo tẻ

- Nước lọc

- Các loại gia vị cho bé

2. Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gạo tẻ ta mang vo sạch gạo (số lượng tùy thuộc vào bữa ăn của bé)

- Sau đó ta lấy một chiếc bát sứ, rồi múc 1 các nguyên liệu: thìa gạo tẻ và 10 thìa nước lọc vào bát, ta nên nấu cháo theo tỉ lệ 1:10.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo ăn dặm

- Sau đó ta đặt một chiếc bát sứ con lên trên lớp gạo trong một chiếc nồi lớn, ở giữa của nồi, rồi cho nồi cơm vào nấu như nấu cơm.

- Sau khi gạo chín tới , ta lấy một chiếc bát sứ ra cho cơm vào bát Cuối cùng ta dùng một chiếc chày nhỏ rồi nghiền nhuyễn cháo là ta đã hoàn thành món ăn dặm cho bé yếu rồi nhé.

- Món ăn này bạn có thể cho thêm gia vị như: các loại rau, dầu dinh dưỡng, oliu hoặc bơ để tăng thêm vitamin cần thiết cho bé.

Các bạn thấy đấy chỉ với các bước đơn giản Comvo.vn đã thực hiện thành công cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật Bản cho bé yêu, món cháo đậm đà và rất thích hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm nhé.

Theo Doãn Chí Bình