Cách nấu canh khoai môn với sườn

Thứ Ba, 24/10/2017 02:06 PM (GMT+7)

Cách nấu canh khoai môn nấu sườn là một món ăn góp phần tạo nên hương vị trọn vẹn cho bữa cơm thêm tròn vị và hấp dẫn. Nếu ưa thích một món canh ngọt thanh nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì các bạn đừng quên bổ sung canh khoai môn nấu sườn vào thực đơn cả nhà nhé.

Món ăn mà Comvo.vn gợi ý nhất định sẽ không phải dạng "vừa" đâu đấy.

Nguyên liệu để làm canh khoai môn nấu sườn

- Sườn non: 300g

- Ngò gai: 1 thìa

- Ngò om băm

- Khoai môn: 400g

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1/2 thìa

- Hạt nêm: 2 thìa

- Hành lá: 1 nhánh

Cách làm canh khoai môn nấu sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Các bạn gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành hình quân cơ hoặc hình vuông nhỏ nhé.

- Với hành lá, ta nhặt và rủa sạch rồi cắt nhỏ.

- Còn sườn non, mình rửa sạch sẽ, chặt miếng nhỏ rồi chần qua sườn với nước sôi cho sạch chất bẩn. Sau đó, ta xả lại với nước vài lần cho thật sạch và ướp sườn với 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, trộn đều tay và ướp trong nửa tiếng để sườn thấm gia vị nha.

Bước 2: Nấu canh

- Các bạn trút sườn vào nồi, đổ nước vào rồi đun tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa đi. Nếu thấy bọt nổi lên, ta hớt sạch bọt cho nước canh thật trong nào.

- Tới khi sườn gần mềm, mình trút khoai môn vào và ninh cho tới khi các nguyên liệu chín mềm thôi. Nhớ là nêm lại các gia vị cho thật vừa miệng nhé.

- Cuối cùng ta múc canh vào bát, rắc chút hành lá là xong rồi.

Xem thêm: Các món canh ngon khác

Mùa này mà có món canh khoai môn nấu sườn ngọt ngào, thanh vị như thế này để thưởng thức thì còn gì bằng. Không phải quá cầu kì nhưng cũng đủ để cảm thấy vô cùng ngon miệng và đưa cơm các bạn nhỉ?

Theo Doãn Chí Bình