Cách nấu canh bầu với tôm hấp thơm ngon

Thứ Hai, 06/11/2017 02:39 PM (GMT+7)

Bầu có thể sử dụng làm thuốc để chữa các bệnh như tiểu đường, lợi sưng. Bầu còn có thể sử dụng để chế biến các món ăn thông thường như canh bầu nấu tôm.

Hôm nay Comvo.vn sẽ giới thiệu các bạn món ăn canh bầu với tôm hấp. Món ăn có thể giúp giải nhiệt trong những ngày nóng oi ả.

I. Nguyên liệu:

- 300 gram bầu, chọn loại có đường kính khoảng 3-4 cm

- 200 gram tôm tươi

- Gia vị: đường, muối, bột nêm hay bột ngọt, tiêu

- Hành lá

II. Cách thực hiện món canh bầu hấp tôm

Bước 1:

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh khoảng 2cm. Dùng thìa để khoét bỏ phần ruột của miếng bầu.

- Tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm. Rửa sạch tôm với muối và nước để không còn bị nhớt. Để tôm ráo, cho tôm vào cối, thêm đường, muối, bột nêm, tiêu vào, giã nhuyễn. Sau đó vò thành từng viên.

- Đặt từng viên tôm vào từng chính giữa miếng bầu. Đặt những miếng bầu vào xửng hấp. Đậy nắp nồi lại

Bước 2:

- Cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, đun nước sôi khoảng 10 phút. Tắt bếp. Trưng bày bầu ra dĩa, rắc hành lên.

- Phần nước hấp bầu: nêm gia vị vừa ăn dùng làm nước canh, ăn kèm.

- Dùng kèm bầu hấp tôm với cơm và nước chấm

*Mẹo nhỏ: Thay vì dùng xửng hấp bạn có thể sắp xếp bầu lên một cái dĩa. Đổ nước vào nồi, đặt một cái chén úp xuống nồi. Sau đó để dĩa lên chén. Đậy nắp lại và đun sôi khoảng 15 phút

Ngoài ra bầu còn có thể chế biến thành món canh bầu nấu ngao cũng rất tuyệt bạn nhé!

Comvo.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Theo Doãn Chí Bình