Cách nấu bún sườn non với sấu chua đơn giản thanh mát tại nhà

Thứ Hai, 24/07/2017 04:00 PM (GMT+7)

Bún sườn non nấu sấu là món ăn phổ biến của người dân phía Bắc đặc biệt là ở Hà Nội. Vị thơm ngon của sườn quện với vị chua ngọt của quả sấu tạo nên hương vị đặc biết cho bát bún sườn non nấu sấu. Và để có thể tận hưởng món ăn ngon này ở khắp mọi nơi bạn có thể làm theo công thức dưới đây một cách dễ dang nhất.

Chuẩn bị:

- Sườn non: Nửa cân

- Cà chua: 4 đến 6 quả

- Bún: Từ 1 đến 2 kg (tùy theo khẩu phần ăn)

- Hành khô: 1-2 củ

- Hành hoa: 2 lạng

- Sấu: 10 quả

Hướng dẫn cách nấu món bún sườn với sấu:

Bước 1:

Đầu tiên ta rửa sạch các loại rau củ (cà chua, hành khô, hành hoa, sấu) sau đó thái nhỏ phần lá của hành hoa, còn phần cuống ta thái thành sợi dài khoảng 5cm, Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.

Cà chua thái nhỏ thành từng múi, sấu cạo vỏ.

Bước 2:

Sườn non phải rửa qua nước cho sạch rồi lọc qua một lượt nước sôi để loại bỏ các tạp chất dính vào sườn rồi sau đó mới cho vào nồi ninh nhừ.

Bước 3:

Bạn phi thơm hành tỏi trên một cái trảo lớn và cho cà chua đã thái thành múi vào xào cho mềm ra.

Sau đó bạn cho phần cà chua vừa được xào này kèm với xấu vào nồi ninh xương (đã được ninh nhừ) tiếp tục ninh cho đến khi nước dùng đạt được vị chua mà bạn mong muốn.

Bước 4:

Như vậy bạn đã hoàn thành Cách nấu bún sườn với sấu một cách đơn giản nhất, việc cuối cùng là bạn xếp bún ra bát chan nước sườn và sấu lên để thưởng thức.

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm rau sống, rau thơm đã được ngâm và rửa sạch.

Cơm vợ chúc các bạn thành công với món bún sườn non nấu sấu này!

Theo Doãn Chí Bình