Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Thứ Năm, 02/11/2017 09:50 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ kho tiêu thường được dùng vào những ngày trời lạnh cùng với gia đình. Chỉ cần dùng với cơm nóng, người ăn sẽ cảm thấy ấm bụng hơn.

Để thưởng thức chọn vẹn, Comvo.vn gợi ý bạn thử dùng bánh trang ăn kèm với nước chấm thịt ba chỉ kho tiêu.

Thịt ba chỉ kho tiêu

I. Nguyên liệu chính:

- 300 gram thịt ba chỉ (ta nên chọn phần ít mỡ- Cách chọn thịt ba chỉ ngon

- Hạt tiêu

- Ớt bột

- 1 củ tỏi

Gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, đường

II. Cách nấu món thịt ba chỉ kho tiêu:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, sau đó ta ướp thịt với 1/2 chén nước mắm, 1/4 chén nước, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột và tỏi đã được giã nhuyễn.

- Trộn đều tay và để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2:

- Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sôi, bạn cho phần thịt ba chỉ vào kho tới khi thịt chín.

- Sau đó ta đổ phần nước thịt còn lại vào nồi, đun với mức lửa riu riu. Nêm thêm gia vị vừa ăn với khẩu vị của cả nhà.

Cuối cùng:

- Khi nước thịt bắt đầu keo. Ta cho 3 muỗng tiêu vào, tiếp tục kho cho đến khi nước thịt đã keo thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Nước chấm thịt ba chỉ keo lại tùy vào lượng đường và dầu ăn. 

Comvo.vn Chúc bạn ngon miệng nhé!

Theo Doãn Chí Bình