Cách làm ốc xào sả ớt thơm ngon, cay nồng vị ớt

Thứ Năm, 09/11/2017 02:03 PM (GMT+7)

Cách làm ốc xào sả ớt thơm ngon mùi sả, cay nồng vị ớt được coi là món nhậu ưa thích của đấng mày râu, mà còn cho các chị em sành ăn hải sản.

Phần đầu ốc dai dai, phần đuôi thì rất bùi, khiến người ăn cảm thấy ngon miệng, nhìn thôi là thèm và muốn ăn ngay. Vì thế hãy xuống bếp cùng Comvo.vn để làm món ốc mỡ xào sa tế này nhé.

1. Nguyện liệu cần:

- Ốc mỡ : 1 cân (Cách chọn ốc ngon)

- Sả : 2 củ

- Gia vị: đường, tỏi, ớt bột, ớt quả

- Hành lá, hành khô

2. Các bước thực hiện cho món ốc xào sả ớt:

Bước 1:

- Ốc mỡ nên chọn những loại vừa và tươi, nếu thích ăn dai dai thì nên chọn con to. Ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo cho thêm vài lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn và đất các. Ngâm khoảng 2-3 giờ.

- Hành khô, tỏi bóc  vỏ và băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Sau khi ngâm xong ta rửa ốc mỡ lại nhiều lần, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc. Ốc mỡ sẽ tiết ra nước nên bạn chỉ cần cho ít nước vào nồi để luộc, để ốc nhanh chín hơn. Khoảng 5-8 phút thì ốc chín đổ ra rổ cho ráo nước.

- Trong khoảng thời gian luộc đó nhớ cho thêm vài củ sả đập dập để ốc thơm hơn.

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi , sả vào phi thơm.

- Tiếp theo cho ốc mỡ đã ngâm trước đó vào xào khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.

- Đến đây là hoàn thành món ốc mỡ xào sa tế, rất đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn lắm phải không các bạn. Giờ chỉ cần cho ốc mỡ ra đĩa và trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt thôi.

Giờ đây bạn có thế thưởng thức món ăn khoái khẩu này rồi,Nên dùng món ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon hơn nhé.

Món ốc mỡ xào sả ớt được làm thơm ngon cực kì hấp dẫn với thịt ốc mỡ mềm, ngọt, cùng với vị thơm của hành sả, vị cay nồng của ớt khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra ốc xào me cũng là một lựa chọn không tồi bên cạnh món ăn này đấy.

Comvo.vn chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công!

Theo Doãn Chí Bình