Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn

Thứ Tư, 01/11/2017 01:43 PM (GMT+7)

Mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều người và nhất là trẻ em. Mực có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều protein, vitamin...

Theo đông y cũng như tây y, mực có tác dụng trị các chứng bệnhh như tim mạch, gan thận, đau dạ dày, giúp bồi bổ sức khỏe và trí lực. Chính vì công dụng đa dạng của mực nên mực được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay Comvo.vn sẽ giới thiệu cho các bạn món ngon được chế biến từ mực.

Mực nhồi thịt chiên giòn

I. Nguyên liệu:

- 1kg mực ống (nên chọn loại mực dài và to để dễ nhồi thịt)

- 300gram thịt băm

- Dầu ăn, nước tương

Hành tím, đường, muối, bột nêm knorr, tiêu.

II. Cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn:

Chuẩn bị:

- Mực ống: ngắt bỏ túi mực màu đen (ngắt bỏ cẩn thận, không làm túi mực bị vỡ ra), rút bỏ xương sóng lưng, làm sạch bên trong ruột, rửa sạch thân mực và đầu mực.

- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

Xem thêm: Mực xào rau củ cho bữa cơm cuối tuần

Cách nấu:

- Thêm đường, muối, bột nêm knorr, tiêu và hành tím thái nhỏ vào thịt băm, trộn đều tay để thịt ngấm gia vị.

- Nhồi thịt băm vào trong thân mực, dùng tăm ghim đầu mực vào thân mực để khi chiên thịt không đổ ra

- Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho tỏi và hành phi thơm. Tiếp tục cho mực nhồi thịt vào, chiên vàng mực, trở mặt để mực vàng 2 bên.

- Lấy ½ chén nước mắm, thêm vào ít đường và hành củ. Đổ hỗn hợp trên lên trên bề mặt của mực, đảo đều mực nhẹ nhàng. Để khoảng 4 phút cho nước mắm sôi lên. Tắt bếp.

Lưu ý: Khi dùng, gắp mực ra dĩa, rút bỏ tăm, sau đó thêm phần nước chấm vào. Trang trí thêm vài cộng ngò cho món ăn trở nên hấp dẫn.

Bạn hãy thưởng thức món ăn cùng với gia đình nhé!

Comvo chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình