Cách làm món Vịt kho gừng "đưa cơm tới tấp"

Thứ Tư, 22/02/2017 05:21 PM (GMT+7)

Cách chế biến món vịt ngon đơn giản lại dễ làm, chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối nhé các bạn. Không mất nhiều thời gian và quá cầu kỳ để có được món ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình hẳn là điều mà bà nội trợ nào ai cũng mong muốn.

Các món ăn chế biến từ Vịt thường rất giàu dinh dưỡng, ít bị ngấy. Bạn có thể dùng cho món nhậu, món ăn hàng ngày, chiêu đãi bạn bè,… mà lại rất dễ làm. Sau đây là những bí quyết comvo chia sẻ với các bạn để món ăn này vừa ngon vừa đẹp. Bên cạnh đó, vị cay nồng của gừng giúp món ăn này trở nêp hợp vị hơn trong những ngày mưa. Mọi người cùng theo dõi nhé…

Về nguyên liệu chuẩn bị để nấu món vịt kho gừng thì cần có:

- 850 gam thịt vịt. Bạn có thể mua thịt vịt ở siêu thị hoặc ngoài chợ và đã được làm sẵn.

- 2 củ gừng, 2 củ hành tây, ớt trái vài quả,  hành lá vài cây.

- Gia vị tẩm ướp gồm có: Nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột.

Xem thêm:

+ Cách chọn vịt ngon như nhà hàng tuyển chọn

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt vịt rửa sạch với nước, xát muối đối với vịt nguyên con để tránh hôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi thái từng khúc nhỏ.

- Gừng gọt vỏ thái sợi. Hành tây thái hình miếng cau.

Bước 2:

- Đun nóng chảo, cho dầu vào đun nóng. Tiếp theo đổ gừng vào xào thơm vàng.

- Tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn.

- Khi thịt vịt đã được xào vàng săn, ta nêm chút bột canh, chút mắm, hạt nêm vừa đủ. 1 Thìa đường, 1 ít ớt bột nếu bạn muốn ăn cay sau đó đảo đều.

- Khi vịt đã ngấm gia vị, ta cho 1 bát nước con vào kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được.

Bước 3:

- Nếm thử xem đã vừa gia vị và hợp với khẩu vị của bạn hay chưa, nêm lại cho vừa ăn.

- Cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc ra bát và cho vài lát ớt, chút hành lá thái dài rắc đều lên bề mặt để món Vịt kho gừng thêm hấp dẫn nha. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món thịt vịt ngon dễ làm này nhé. Nhớ theo dõi comvo.com để cập nhật các món mới nha.

Theo Q99