Các cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Thứ Hai, 09/10/2017 03:20 PM (GMT+7)

Các cách nấu cháo ăn dặm cho bé từ 4-6 tháng tuổi rất đa dạng và phong phú, để đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡ lẫn hương vị dễ ăn dễ làm thì phải chế biến ra làm sao?

Các cách nấu cháo ăn dặm cho bé thường có rất nhiều cách nấu với đủ chủng loại nguyên liệu. Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm trên máy tinh hoặc điện thoại là có thể tìm kiếm được ngay.

Nhưng các bạn không thể biết được món nào mới thực sự ngon, bổ dưỡng cho bé. Hôm nay, comvo.vn sẽ giới thiệu tới quý vị 4 món cháo ăn dặm cực chuẩn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

1. Cháo thịt bò

Cách nấu cháo thịt bò với rau củ cho bé ăn dặm này sẽ kích thích vị giác và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin mà trẻ cần trong quá trình phát triển của mình.

Đặc biệt cách nấu cháo thịt bò này không những giúp trẻ ngon miệng mà còn khiến trẻ tập ăn những bữa ăn dặm đầu tiên dễ dàng hơn nữ đấy.

Nguyên liệu để chế biến món này rất đơn giản: gạo, thịt bò xay, các loại rau củ ăn kèm...

Xem chi tiết tại đây: Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

2. Cháo cá hồi phô mai

Cháo cá hồi phô mai rất giầu chất dinh dưỡng đặc biệt khi kết hợp với phô mai sẽ tăng thêm sự thơm ngon cho cá, đặc biệt là khử mình tanh của cá hồi.

Món cháo này được hầu hết các trẻ khi mới tập ăn dặm rất yêu thích. Đặc biệt trong cá hồi có chứa rất nhiều DHA và omega 3 tự nhiên tăng trí thông minh và linh hoạt cho trẻ.

Vị ngọt của cá hồi cũng rất dễ ăn, kèm theo những vitamin có trong cá như vitamin D, B3, B12 ... Đây là món nên có trong thực đơn ăn dặm của bé một cách thường xuyên.

Xem chi tiệt tại: Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé ăn dặm

3. Cháo thịt gà rau ngót

Cháo thịt gà nấu cùng với rau ngót có rất nhiều vitamin A, C và vitamin nhóm B là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, phù hợp với trẻ từ 7 tháng tuổi.

Nguyên liệu của món này vô cùng dễ kiếm và rất sẵn: Thịt gà và rau ngót

Xem chi tiết tại: Cách nấu cháo thịt gà rau ngót

4. Cháo lươn với đậu xanh

Cách nấu cháo lương với đậu xanh là món ăn dặm có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong thịt lươn. Với cách làm cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Giúp cho các bậc cha mẹ tốn ít thời gian hơn khi chế biến các món ăn dặm của bé nhà mình.

Nguyên liệu món cháo lươn đậu xanh này rất dễ kiếm chỉ gồm: gạo và lươn đã qua sơ chế (ngoài hàng họ có thể làm lươn luôn cho bạn)

Xem chi tiết tại: Cách nấu cháo lươn với đậu xanh

Theo Doãn Chí Bình