Bí quyết làm vịt xào măng trúc ngon tê lưỡi

Thứ Năm, 16/02/2017 03:08 PM (GMT+7)

Món vịt xào măng trúc là sự kết hợp tuyệt vời giữa măng trúc và thịt vịt. Món ăn mới lạ, khác biệt này chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, đa dạng phong phú trong thực đơn.

 Măng giòn lại ngọt, thịt vịt thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ rất đưa cơm hay trong các buổi nhậu cùng bạn bè, gia đình.

Nào, hãy cùng Comvo bắt tay vào thực hiện nhé, rất dễ làm và đơn giản:

Trước hết các bạn cần chuẩn bị những thứ cần có sau:

Nguyên liệu:

+ Thịt vịt: 800g dùng cho 3 người ăn. Bạn có thể nhân lên nếu nhà có đông thành viên ^^

+ Lá lốt: 2 mớ (khoảng 12-15 lá)

+ Hành lá: 5 cây

+ Ớt: 2 đến 3 quả

+ Măng trúc tươi: 550g

+ Gia vị: Hạt tiêu, dầu ăn, nước tương, bột canh, dầu hào

Hình ảnh Nguyên liệu chuẩn bị làm món vịt xào măng trúc

Chế biến, tẩm ướp:

- Thịt vịt thái miếng mỏng cho vào tô lớn. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa bột canh, 1,5 thìa cà phê dầu hào, Hạt tiêu 1 thìa, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.

Sơ chế

- Măng: Măng luộc,  bỏ nước, để ráo.

- Lá lốt, hành, ớt rửa sạch thái nhỏ. Hành thái đoạn một, ớt, lá lốt thái nhỏ

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào đun nóng. Tiếp thao cho hành lá đã thái nhỏ phi thơm.

- Cho to lửa, Gạt thịt vịt vào xào xăn lại rồi múc ra một bát riêng 

- Vẫn chảo đó. Bật lửa vừa, bạn cho măng vào xào. Nêm nước tương, bột canh tùy theo khẩu vị rồi đảo đều đun trong 7 phút

- Khi măng đã thấm gia vị bạn cho thịt vịt đã đảo trước, cho hành lá, ớt, lá lốt đảo đều. Lúc này đảo lửa vừa phải không to quá. Bạn đun trong 5 phút rồi bắc xuống. Múc ra đĩa và trình bày một chút cho bắt mắt nhé. ^^

Vậy là xong, rất nhanh và đơn giản ta đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng phải không ạ.

Chúc bạn thành công với món ăn của mình nhé và tiếp tục theo dõi các món mới từ vịt nha.

Theo Q99