Hè không nóng với món chè khoai lang dẻo đặc biệt

Thứ Hai, 19/06/2017 08:54 AM (GMT+7)

Chè luôn là món ăn khoái khẩu với bất kỳ ai, cho dù là người lớn hay trẻ nhỏ vào những ngày hè oi bức, những nguyên liệu như khoai, ngô cũng đã được dùng để chế biến các món chè từ rất lâu. Vị ngon của chúng thực sự cuốn hút đúng không các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g khoai lang ruột tím

150g khoai lang ruột vàng

320g bột năng

120g đường

165ml nước cốt dừa đóng lon

Các bước thực hiện

Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh đem hấp chín.

Khi thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra tô.

Nghiền mịn khoai, rây qua rây để loại bỏ xơ. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều.

Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn. Thực hiện tương tự với phần khoai lang ruột vàng, cho phần khoai hấp chín, rây mịn trộn cùng 150g bột năng và nhào kỹ.

Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, xoay bột thành hình trụ đều nhau sau đó cắt thành từng viên.

Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Lưu ý là bạn luộc từng loại khoai một để không bị lẫn màu nhé.

Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.

Đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 20g bột năng còn lại với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh.

Đợi nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, đun sôi trở lại.

Đợi chè khoai dẻo nguội là có thể dùng được ngay với đá bào mịn. Nếu thích có thể cho thêm chút dừa bào sợi.

Theo Vương Tiểu Nhị