Cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh thơm ngon, tại nhà

Thứ Hai, 19/06/2017 09:24 AM (GMT+7)

Nếu yêu thích món chè này và muốn tự làm tại nhà thì quý vị có thể tham khảo cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh thơm ngon, tại nhà dưới đây vừa an toàn lại rẻ.

Chè khúc bạch vị trà xanh được nhiều người yêu thích bởi hương vị kết hợp tuyệt vời, thanh mát bổ dưỡng.  Nếu yêu thích món chè này và muốn tự làm tại nhà thì quý vị có thể tham khảo cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh thơm ngon, tại nhà dưới đây vừa an toàn lại rẻ.

Dưới đây sẽ là các bước để bạn thực hiện nấu chè khúc bạch vị trà xanh tại nhà, thơm ngon đúng vị nhất. Khẩu phần ăn dưới đây sẽ dành cho 5 người. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà quý vị cân chia nguyên liệu phù hợp nhé.

1.     Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu nấu chè sẽ bao gồm:

-         500g Kem tươi

-         500ml Sữa tươi (không đường)

-         20ml Tinh dầu hạnh nhân

-         20g Bột trà xanh

-         200g Đường trắng

-         200g Đường phèn

-         50-80g Bột gelatin

-         50g Hạnh nhân

-         Khoảng 1,5l Nước lọc

-         Nhãn, vải

2.     Thực hiện nấu chè khúc bạch

Cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh thực tế thì khá cầu kỳ nhưng thành quả có được thì miễn chê. Bạn nên thực hiện các bước đều với nhau và chờ đợi thời gian để hoàn thành nhé, dù có hơi lâu một chút.

Bước 1 : Bạn cho gelatin vào khoảng gần nửa lít nước và khấy đều cho mau tan. Bạn có thể dùng nước ấm để nhanh tan hơn

Bước 2: Nhãn vải tươi bóc vỏ tách hạt. Nấu khoảng 2 lạng đường và 1 lít nước cho sôi rồi cho nhãn, vải vào và tắt bếp luôn.

Đun sôi nhãn

Bươc 3: Bỏ hỗn hợp kem và sữa tươi + đường trắng vào nồi, bắc bếp và đun nhỏ lửa, khuấy thật đều tay để hỗn hợp mịn màng.

Bước 4: Hòa bột trà xanh với một ít nước lọc để bột tan ra rồi cho gelatin đã  hòa sẵn vào. Lấy nồi nhỏ và bắc bếp, nấu cho sôi lên thì tiếp tục cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp để nguội.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp bột trà xanh đã nguội thì đổ ra khuôn và cho vào tủ lạnh đến đông lại trong khoảng thường 4 đến 5 tiếng sẽ đông đẹp. Khi hỗn hợp đã đông thì bỏ ra tủ lạnh và xắt miếng theo ý thích của bạn. Thực hiện tương tự với hỗn hợp kem đã nguội, cũng để trong tủ đá cho đông lại và xắt miếng.

Để đông và xắt miếng hỗn hợp kem, trà xanh

Bước 6: Bạn rang hạnh nhân sao cho vàng đều khắp mặt, nên rang nhỏ lửa để tránh bị cháy.

Sau đó thì bỏ ra bát từ khúc bạch, hoa quả, đá và rắc hạnh nhân phía trên là đã có được món chè khúc bạch vị trà xanh ngon như ý, an toàn hơn ngoài hàng mà lại giá rẻ không tốn nhiều chi phí để đãi gia đình, bạn bè. Đồng thời thể hiện được tài năng nấu nướng nghệ thuật của chính bạn.

Món chè khúc bạch vị trà chanh thơm ngon

Với cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh trên, bạn sẽ có được món chè ngon đồng thời đảm bảo an toàn, sạch sẽ chứ không như ngoài hàng, thêm cách thức nấu chè vào cẩm nang để có thể trổ tài trong những dịp khác nhau. Mùa hè, thưởng thức chè khúc bạch trà xanh mát lành và nhẹ dịu sẽ là món quà tuyệt vời xua tan nắng nóng, bức bối đấy!

Theo Vua đầu bếp