Cách làm chè khoai dẻo cực ngon cực hấp dẫn theo phong cách Hà Nội

Thứ Năm, 15/06/2017 04:33 PM (GMT+7)

Không có gì tuyệt vời hơn khi có những cốc chè mát lạnh do chính mình tự tay làm trong những ngày hè này. Chẳng cần phải đi giữa trời nắng để đi mua, chỉ cần bỏ chút thời gian ở nhà là có ngay nồi chè cực hấp dẫn rồi. Hôm nay, Comvo sẽ hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo Hà Nội, một món ăn cực ưa thích tại Thủ Đô.

Nguyên liệu để chế biến chè khoai dẻo

- 200 gam khoai lang tím

- 200 gam khoai lang vàng

- 350 gam bột năng

- 150 gam đường

- 200 ml nước cốt dừa đóng lon

- Nước

Cách làm chè khoai dẻo ngon

Bước 1

Khoai lang cần được gọt vỏ, cắt khoanh và cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn ra

Bước 2

Cho 200g bột năng vào phần khoai tím, thêm một ít nước vào và nhào đều đến khi khoai quyện thành khối. Làm tương tự với phần khoai vàng.

Bước 3

Chia phần bột thành các viên sao cho vừa ăn.

Bước 4

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho đến khi sôi rồi thả viên khoai vào. Khi nhưng viên bột khoai nổi lên, hãy dùng muôi thủng để vớt ra và sau đó thả vào tô nước nguội.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

50g bột năng hòa tan với nước. Cho nước cốt dừa cùng 1L nước và đường vào nồi đun sôi rồi cho phần bột năng vào, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Bước 6

Tiếp theo cho những viên khoai đã luộc vào nồi nước cốt dừa và đun sôi.

Múc chè ra, đợi nguội, thêm đá vào và cuối cùng là thưởng thức thôi nào. Nước cốt dừa béo ngậy, khoai mềm dẻo lại bùi bùi kết hợp với nhau cực kỳ tuyệt vời luôn.

Cách làm chè khoai dẻo ngon không quá khó phải không nào. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử mónnày ngay thôi nhỉ.

Chúc bạn thành công!

Theo Tú Ngon