Cách làm chè bưởi tại nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện

Thứ Sáu, 09/06/2017 10:38 AM (GMT+7)

Cách nấu chè bưởi đúng chuẩn như ngoài hàng

Chè bưởi là một trong những món chè rất được các bạn trẻ ưa chuộng và hay ăn nhất. Nhất là vào mùa hè thì chè bưởi lại càng đắt hàng hơn đó nhé. Chè vô cùng mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Thử hỏi nếu như bạn có thể làm được món ăn này thì sẽ thế nào nhỉ. Vậy bạn hãy bắt tay ngay vào để xem món chè bưởi này làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu để làm món chè bưởi bao gồm:

Bưởi to 1 quả    

Đậu xanh: 200g

Đường cát, bột sắn dây, bột năng            

Nước cốt dừa, nước hoa bưởi (tùy theo sở thích của bạn), muối

Cách làm chè bưởi như sau:

Bước 1: Đậu xanh thì bạn ngâm trong khoảng 2-3 tiếng cho nở nhé. Tiếp đố bạn đãi và rửa thật sạch đậu xanh rồi mang hấp chín nhé.

Bước 2: Ở bước này thì bạn đem cùi bưởi gọt hết phần vỏ xanh đi và bạn nhớ cắt bưởi thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhé (cỡ 1cm là được rồi).

Tiếp đó bạn cho khoảng 1 nửa thìa canh muối vào cùi bưởi rồi bạn bóp cho cùi bưởi ko bị nát (nhẹ tay thôi) nhé, khoảng 3 đến 5p là được rồi. Sau đó bạn đem xả lại với nước lạnh nhé rồi sau đó vắt cho khô nước.

Bước 3: Bước này thì bạn lại làm lạ các bước theo quy trình như ở bước 1 khoảng 2-3 lần nhé để cho cùi bưởi chảy ra hết tinh dầu nhé.

Bước 4: Tiếp đó bạ đun 1 nồi nước thật sôi lên nhé, sau đó thì bạn cho cùi bưởi vào để luộc lên, khi bạn thấy cùi bưởi đã nổi lên rồi thì bạn phải vớt ngay ra rồi cho vào bát nước lạnh (có cả đá nữa nhé). Tiếp tục bạn vắt sạch nước ở cùi bưởi đi. Lúc này thì cùi bưởi của bạn đã hoàn toàn hết sạch vị đắng rồi đó nhé.

Bước 5: Tiếp tục bạn ướp cùi bưởi đó cùng với khoảng 3 muỗng canh đường trong khoảng từ 1 đến 1,5 tiếng cho đến khi bạn thấy đường đã tan hết. Tiếp sau đó thì bạn bật bếp lên và để lửa nhỏ trong khoảng 18-20p, khi bạn thấy cùi bưởi trong  lên thì tắt bếp nhé.

Bước 6: Khi vừa tắt bếp xong xuôi thì bạn cho thêm bột năng vào đó và bạn trộn đều với cùi bưởi nhé. Để bột năng bám kín v à đều vào phần cùi bưởi thì bạn cứ cho nhiều bột năng vào nhé.

Bước 7: Trong thời gian đó thì các bạn đòng thời đặt luôn 1 xoong nước để nấu sôi sẵn lên nhé. Khi bạn đã trộn xong cùi bưởi với bột năng rồi thì bạn  hãy nhanh tay cho cùi bưởi vào nồi nước sôi đang luộc cho đến khi thấy cùi trong lại thì bạn vớt ra nhé.

Bước 8: ở bước này thì bạn hãy dùng chính nước luộc cùi bưởi đó để nấu chè nhé. Các bạn hãy cho đậu đã hấp chín vào để khuấy đều lên. Nếu thấy còn lỏng thì các bạn hãy cho thêm chút bột năng hoặc bột sắn vào nữa nhé. Đường thì các bạn thêm vào theo khẩu vị bạn nhé.

Cuối cùng, khi bạn chuẩn bị bắc bếp xuống thì bạn nhớ cho hết phần cùi bưởi đó vào, sau đó khuấy đều lên là được nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu xong cho các bạn cách làm chè bưởi rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat