Thanh mát với sườn non hầm đu đủ chào đón ngày hè

Thứ Hai, 20/02/2017 03:04 PM (GMT+7)

Món sườn non hầm đu đủ có vị ngọt thanh và vô cùng bổ dưỡng. Món này rất phù hợp cho những ngày tết trong tiết trời se lạnh và đa số chúng ta thường lười ăn cơm vì tiệc tùng liên miên trong những ngày này.

Đu đủ hầm chân giò lợn là một món mà bất cứ bà mẹ ở quê nào cũng nấu cho con dâu của mình, con gái mong có nhiều sữa để nuôi con nhỏ. Ngoài ra, đu đủ hầm sườn non là món không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới này.

Nguyên liệu để nấu canh sườn non hầm đu đủ gồm

- Một quả đu đủ. Phải chọn quả chín hườm, không quá xanh và cũng không quá chín vàng. Rồi gọt vỏ, cạo cơm tơ bên trong, cắt thành lát bằng ngón tay.

- Khoai lang ruột vàng: 1 củ nhỏ bằng nắm tay. Các bạn cần cạo vỏ thật sạch, thái như đu đủ.

- Sườn non: 500g. Chặt từng miếng to bằng 2 ngón tay.

- Lá lốt: 1 nắm nhỏ.

- Hành tím 4 củ, tỏi 5 tép. Đã được băm nhỏ.

- Tiêu xanh: 3 nhánh. Tách hạt, giã dập đôi.

- Gừng: 1 củ

- Gia vị khác gồm có: dầu ăn, muối, hạt nêm, nghệ bột.

Chế biến và hướng dẫn cách nấu canh sườn non hầm đu đủ

- Bước 1: Chần sườn qua nước sôi có gừng.

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi, 1/4 thìa cà phê nghệ bột vào cho thơm, tiếp theo bạn cần cho sườn vào xào áp chảo.

- Bước 3: Vớt sườn ra xoong cho thêm nước, nêm một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột nêm, tiêu xanh. Sau đó đun sôi cùng với đu đủ trong khoảng 20 phút thì cho khoai lang vào rồi tiếp tục đun sôi. Trong quá trình đun bạn cần vớt bỏ bọt trên mặt.

- Bước 4: Khi đu đủ và khoai lang đã mềm thì cho lá lốt vào, bật nhỏ lửa khoảng 5 phút là có thể dùng được.

Thành phẩm sau các bước hướng dẫn cách nấu canh sườn non hầm đu đủ

Món đu đủ hầm sườn non có vị ngọt thanh mát, rất bổ dưỡng. Món này bạn có thể dùng để mời bạn bè trong những ngày tết để có được một bữa ăn vô cùng ấm cúng. Hãy cập nhật món ngon này vào danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.

Theo Tú Ngon