“Nức mũi” với món canh cá dọc mùng ngon ngọt hấp dẫn khó cưỡng

Thứ Năm, 16/02/2017 06:59 PM (GMT+7)

Canh dọc mùng nấu cá được nhiều người biết đến không chỉ là món canh ngon hấp dẫn mà có công dụng rất tốt trong việc giải nhiệt rất thích hợp dùng trong nhưng buổi trưa hè nắng nóng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh cá dọc mùng một cách đơn giản nhất và ngon nhất nhé!

Nguyên liệu làm món canh cá dọc mùng

- Cá quả 1.5 kg

- Me 3 quả

- Dọc 3 quả

- Hành khô 1 đến 2 củ

- Nghệ 1 củ

- Rau ngổ 1 mớ

- Hành lá 3 cọng

- Mỡ nước 1.5 thìa canh

- Thì là 1 mớ

- Các gia vị khác: Nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn

Các bước hướng dẫn cách nấu canh cá dọc mùng

Bước 1:

Cá quả các bạn phải đánh sạch vảy, bỏ mang, cắt từng khúc, bò ruột và rửa thật sạch cho khỏi tanh.

Bước 2:

Dọc mùng các bạn tước sạch xơ, thái vát bóp muối để trong khoảng 30 phút, xả nước nhiều lần, vắt thật kỹ cho khô. - Nghệ cần cạo rửa sạch và giã nát, sau đó chế 1 thìa canh nước lã vào vắt lấy nước cốt. Chuẩn bị trước các công việc như hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ, để ráo nước.

Bước 3:

Bắc chảo lên cho mỡ vào đun nóng già lên, tiếp đó cho hành vào phi thật thơm thơm cho nước, cá vào.

Khi cá chín, cho tiếp quả me để quả me chín vớt ra dầm nát lọc lấy bột cho lại vào xoong. Sau đó bỏ dọc mùng vào đun sôi kỹ. Nêm gia vị vừa ăn cho hành lá, thì là, rau ngổ vào rồi khuấy cho thật đều, bắc ra múc ra bát thế là bạn đã có một bát canh cá  dọc mùng vô cùng thơm ngon dùng cho bữa trưa của mình hoặc nhưng ngày nghỉ cuối tuần bên gia đình nhỏ.

Thành phẩm sau khi hướng dẫn cách làm món canh nấu cá dọc mùng

Với món canh cá dọc mùng này khi bạn ăn sẽ không thấy còn vị tanh của cá , dọc mùng  giòn sựt và ngấm đều những gia vị sẽ làm cho món canh cá trở nên vô cùng hấp dẫn. Với những đặc điểm đó bạn hãy thêm ngay món canh dọc mùng vào thực đơn những món canh yêu thích của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tú Ngon