Món canh vào mùa hè nào hay được các gia đình ưa chuộng nhất?

Thứ Tư, 07/06/2017 04:00 PM (GMT+7)

Trời đang nắng nóng, vậy các món canh vào mùa hè nào hay được chế biến và dùng nhiều nhất trong các gia đình Việt Nam ta? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

1 – Canh rau đay

Từ xưa đến nay tại Việt Nam ta, món canh rau đay là một trong những món canh cực kỳ phổ biến và đã có từ lâu đời trong mỗi gia đình Việt Nam ta, nhất là ở các vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Đây là món canh cực kỳ đưa cơm đó nhé. Mình nói thật với các bạn, vào mùa hè nóng bức thế này thì mình chỉ cần cơm và canh là mình có thể xơi tái vài 3 bát nhanh gọn lẹ nhé. Để làm món này không hề khó nhé. Nguyên liệu thì hầu như vào mùa này đều rất dễ mua, dễ kiếm như rau đay, cua, mướp. Đơn giản quá phải không nào.

Còn cách làm thì các bạn chỉ cần chú ý một chút là ok rồi. Đó là khâu sơ chế nhé, bạn phải bóc vỏ cua sao cho sạch, cách làm riêu cua cũng phải khéo tay chút không là vỡ hết đó nha.

Cách làm bạn có thể tham khảo tại đây nhé: Cách thực hiện canh cua rau đay, mướp

2 – Canh cua nấu hoa thiên lý

Lại thêm 1 món canh vào mùa hè có cùng chung nguyên liệu là cua nhé các bạn. Món này thì cũng giống với món canh rau đay về cách thức sơ chế thôi chứ không có gì phức tạp cả nhé.

Tuy nhiên ở món canh này thì hoa thiên lý không phải vùng nào cũng có, hoặc néu có thì cũng ít và đắt hơn rau đay chút đỉnh. Nhưng bù lại thì món hoa thiên lý này cực ngon và bùi, hoa thiên lý các bạn cũng có thể xào với bò, thịt lợn nữa nhé. Rất đa dạng phải không nào. Mình đã từng ăn rất nhiều lần món hoa thiên lý xào nên rất mê món này.

Cách thực hiện thì bạn có thể xem tại cách nấu canh cua với hoa thiên lý nhé.

3 – Món canh ngao chua

Ở đồng bằng thì ta đã có các món canh ăn vào mùa hè như trên rồi. Vì vậy chúng ta vòng qua vùng biển tí nhỉ. Nói là vùng biển thôi chứ thực ra thì ngao bây giờ hầu như ở đâu cũng bán rồi nhé.

Đây là món canh có tính mát, nên rất có lợi để giải nhiệt vào mùa hè. Thêm nữa là món ngao lại vô cùng dễ dàng sơ chế. Bạn chỉ cần luộc qua lên là có thể dễ dàng xử lý ngao này rồi nhé. Tuy nhiên để cho sạch thì trước khi luộc bạn phải ngâm cho kỹ, cho thêm ít muối nếu không thì ngao sẽ còn đọng lại cát đó nhé.

Cách làm thì bạn xem tại cách thực hiện canh ngao này nhé.

Thế là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn 3 món canh vào mùa hè vô cùng được ưa chuộng rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Michael Salat