Món canh thanh mát mùa hè cho các bạn hay bị nóng trong

Thứ Sáu, 28/04/2017 11:04 AM (GMT+7)

Các món canh thanh mát mùa hè vô cùng bổ dưỡng và giúp giải nhiệt cho các bạn hay bị nóng trong người.

Hôm nay comvo xin mạn phép giới thiệu đến cho các bạn 3 món canh thanh mát vào mùa hè vô cùng dễ làm, dễ ăn mà hầu như ai cũng có thể ăn được nhé. Mùa hè mà có các món canh này trong bữa ăn thì tuyệt vời quá rồi còn gì.

1 – Món canh ngao

Đây là một trong những món canh vô cùng phổ biến trên cà nước ta. Đâu đâu cũng có nhé. Để làm món này không hề khó. Nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể mua ngay ngoài chợ, lúc nào cũng sẵn có. Nguyên liệu thì đơn giản, chỉ bao gồm: Ngao, cà chua, dứ, khế, rau dăm và các gia vị khác.

Cách thực hiện bạn có thể xem thêm tại: Cách làm món canh ngao này nhé

2 – Canh chua cá khoai rau cần

Lại thêm một món canh mùa hè có tính mát và rất dễ ăn cho các bạn. Comvo nói thêm về món cá khoai. Món ăn này hầu như người dân vùng biển đều ăn rất nhiều rồi. Tuy nhiên bây giờ trên các đô thị lớn cũng đã có món ăn nhưng nhiều người không biết ăn.

Món cá khoai thịt rất mềm, xương cũng mềm, ăn rất ngọt thịt. Cá khoai bạn có thể dùng để kho, rán lên ăn cũng rất ngon nữa đấy nhé. Nguyên liệu cho món canh mùa hè thanh mát này thường bao gồm: cá khoai, rau cần, cà chua, me, hành khô, rau dăm, thì là, gừng, gia vị khác.

Cách thực hiện bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm món canh chua cá khoai

3 – Canh tôm chua cay

Comvo tiếp tục giới thiệu đến cho các bạn thêm một món canh ngon mát nữa là canh tôm. Món canh này rất lành và ngon. Rất thích hợp với cả các mẹ bầu nữa nhé.

Nguyên liệu để nấu món canh này chỉ bao gồm tôm, cà chua, nấm, đậu hũ, gia vị khác. Quá đơn giản và ít nguyên liệu phải không nào các bạn. Vào ngày hè mà các bạn làm món canh này ăn thì vô cùng tuyệt vời, vì tôm có rất nhiều chất bổ.

Cách thực hiện thì bạn có thể xem: Cách làm món canh tôm chua cay

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn 3 món canh tươi mát vào mùa hè rồi nhé. Các món canh này đều rất dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu, mức độ phổ biến cao, ăn thì lại không bị ngán.

Comvo hi vọng các bạn thành công với các món canh này nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Michael Salat