"Khó Cưỡng" với món canh mướp đắng nấu tôm cực ngon giải nhiệt mùa hè

Thứ Hai, 20/02/2017 02:52 PM (GMT+7)

Món canh mướp đắng thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu mà không bị đắng. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức để cảm nhận được những hương vị thơm ngon tuyệt vời với cách nấu canh mướp đắng cùng với tôm thật ngon miệng nhé các bạn.

Nguyên liệu để thực hiện món canh mướp đắng nấu tôm

- 1 quả mướp đắng to

- 5 con tôm sú

- 4 tép tỏi

- 4 cây hành lá

- 1,5 thìa dầu ăn

- 1.5L nước

- Gia vị khác gồm có: 1 nửa thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 ít hạt tiêu

Cách nấu canh mướp đắng với tôm

Bước 1:

Mướp đắng cần phải được cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng lát mỏng.

Bước 2:

Tiếp theo cho mướp đắng vào rổ và rắc thêm ít muối vào, trộn thật đều lên rồi để yên trong khoảng 8 - 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng bằng nước sạch, để ráo nước.

- Tỏi cần được băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.

- Làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thật thơm. Sau đó thêm tôm vào, xào cho đến khi tôm săn lại rồi cho vào một lượng nước vừa đủ ăn để làm canh vào nồi. Đun sôi lên.

Bước 3:

Thả mướp đắng vào, đun trong vòng 3 - 4 phút. Thêm một ít muối, đường, nước mắm nêm vừa đủ. Sau đó đun nhỏ lửa trong vài phút rồi thả hành lá đã thái nhỏ, hạt tiêu vào cho thơm.

Thành phẩm sau một quá trình hướng dẫn cách nấu canh mướp đắng với tôm

Để có được một bát canh mướp đắng nấu tôm giải nhiệt và thơm ngon không phải quá khó phải không. Chỉ cần làm những bước chi tiết trên là bạn đã có ngay cho mình và gia đình một món ngon vô cùng bổ và tốt cho sức khỏe. Hãy thêm món canh mướp đắng nấu tôm vào danh bạ những món canh ngon của mình vào bạn nhé.

Theo Tú Ngon