Hướng dẫn làm canh chả cá đậu phụ thanh nhẹ mà đủ chất

Thứ Năm, 16/02/2017 07:36 PM (GMT+7)

Món canh chả cá đậu phụ có lẽ còn khá mới mẻ với nhiều gia đình, món này có vị ngọt tự nhiên từ chả cá, nấm và từ những lát đậu phụ hòa quyện cùng với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon tuyệt vời, chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nhớ đến món này mãi.

Nguyên liệu để nấu canh chả cá đậu phụ

- 170g chả cá

- 150g đậu phụ

- 6, 7 miếng nấm hương

- 25g rau ngò

- 25g hành lá

- 10g gừng

- ½ muỗng cafe hạt nêm

- 3g muối

- 1,5 muỗng canh rượu gạo

- 1,5 muỗng cafe dầu mè

- 400ml nước dùng gà

- 4000ml nước

Cách làm hướng dẫn nấu canh chả cá đậu phụ

Bước 1:

Bạn lấy một cái bát lớn, cho chả cá vào trộn cùng với hành lá đã được thái nhuyễn, rượu gạo, hạt nêm, muối. Sau đó bạn dùng tay nhào đều rồi vo thành từng viên tròn sao cho vừa ăn.

Bước 2:

Bạn bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho những lát gừng vào để phi lên cho thật thơm. Tiếp đến cho 400ml nước dùng gà và 400ml nước vào.

Bước 3:

Khi hỗn hợp đã được đun sôi thì cho chả cá vào đun trong khoảng 5 phút thì bắt đầu cho nấm và đậu phụ vào cùng một lúc.

Bước 4:

Sau khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, bạn cho canh ra tô và trang trí cùng hành ngò sao cho đẹp mắt.

Thành Phẩm sau các bước hướng dẫn cách nấu canh chả cá đậu phụ

Bữa cơm gia đình sẽ thật đầm ấm và hấp dẫn bội phần lên biết bao nếu có thêm một tô canh chả cá đậu phụ thanh mát và ngon lành! Vị ngọt nhẹ từ những miếng chả cá, nấm và đậu phụ hòa quyện cùng với nhau tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon đến khó tả, chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ muốn ăn đến những lần tiếp theo.

Theo Tú Ngon