“Hết lời” với món canh bí đao thịt viên thơm ngon cho mọi gia đình

Thứ Hai, 19/06/2017 10:34 AM (GMT+7)

Canh bí đao thịt viên vừa ngọt vừa bổ sẽ xua tan đi những cảm giác ngán ngấy hay cảm giác chán ăn sau những bữa ăn nhiều đạm.

Ngày hè với cái nắng gay gắt có khi lên tới 40 độ khiến cho cơ thể của chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi, ăn uống có phần kém ngon hơn. Một bát canh bí đao nấu thịt băm thơm mát và dinh dưỡng sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình mình thêm phần ngon miệng hơn.

Nguyên liệu để nấu canh bí đao thịt băm:

– 350g thịt lợn băm

– 450g bí đao

– 1 lòng trắng trứng

– 15ml nước tương

– Các loại gia vị khác: Rau mùi, hành lá thái nhỏ, gừng băm, muối, tiêu xay, dầu mè

Cách nấu canh bí đao thịt băm thơm ngon

Bước 1:

Bí đao cần gọt bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng mỏng. Thịt xay ra cho vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành, gừng và nước tương trộn đều lên rồi viên thành từng viên sao cho vừa miệng.

Bước 2:

Tiếp theo chuẩn bị một nồi nước nóng, sau đó thả 2 lát gừng vào đun cho tới khi sôi thì cho nhỏ lửa. Sau đó lần lượt cho thịt viên vào, khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển sang lửa vừa, rồi cho bí đao vào.

Bước 3:

Thành phẩm sau khi thực hiện các bước nấu canh bí đao thịt viên

Như các bạn biết thì canh bí đao nấu thịt băm là món canh mát và dễ ăn, thích hợp trong những ngày hè nóng nực. Kết hợp với một chút hương gừng thơm, món canh này còn giúp cân bằng vị giác giúp mình ăn ngon cơm hơn đấy!

Bí đao được biết đến như thực phẩm có tính mát, không chứa các chất béo, giàu chất xơ nên có tác dụng cực kỳ tốt cho các chị em trong việc giảm cân và làm đẹp da.

Theo Tú Ngon