Đậm đà sâu lắng cùng món canh chân giò ninh măng lưỡi lợn cuối tuần

Thứ Tư, 05/07/2017 11:49 AM (GMT+7)

Như các bạn đã biết thì món chân giò ninh măng lưỡi lợn là một trong những món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào những ngày lễ, ngày giỗ hay những ngày tết truyền thống. Hãy cùng xem cách nấu chân giò ninh măng lưỡi lợn dưới đây bạn có thêm một món ăn ngon cho thực đơn nhà mình nhé.

Trong mâm cỗ đều xuất hiện món canh ninh ngọt ngào này. Hãy cùng xem cách làm chân giò ninh măng lưỡi lợn có gì đặc biệt không nhé.

Nguyên liệu để chế biến món chân giò ninh măng lưỡi lợn

- Giò heo: 600g

- Măng lưỡi lợn: 60g

- Miến dong: 20g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành tím: 6 củ

- Hành tím băm

- Ngò rí, hành lá

- Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm món canh chân giò ninh măng lưỡi lợn

Bước 1:

Trước tiên giò heo bạn đem cạo và rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không bị tuột ra, ướp với ½ muỗng muối, 1muỗng bột ngọt và 3 củ hành tím đập dập sẵn.

Bước 2:

Măng lưỡi lợn bạn cần rửa sạch, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. Bạn luộc kĩ vài lần cho đến khi nước trong rồi cắt bỏ phần già rồi cắt miếng dài 2cm.

Bước 3:

Mộc nhĩ bạn ngâm nước cho nở, cắt thành từng miếng 4cm, ướp với 1 ít tiêu và 1 ít bột ngọt. Miến bạn nên ngâm bằng nước ấm.

Bước 4:

Phi hành lên cho thật thơm, cho giò heo vào xào săn lên, rồi cho nước vào ngập thịt, hớt bọt ra để cho nồi nước dùng ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Bước 5:

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào lên, nêm 1 thìa nước mắm và ½ thìa bột ngọt, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và nấm mèo vào đun sôi lại, nêm thêm ½ thìa muối, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm và ½ thìa tiêu, nếm vị sao cho vừa ăn.

Thành phẩm sau quá trình hướng dẫn cách nấu chân giò ninh măng lưỡi lợn

Múc giò heo và măng ra bát tô, rắc thêm một ít hạt tiêu, bỏ hành lá, ngò, dùng nóng thật là tuyệt vời phải không nào.

Hãy cùng chuẩn bị nhiều món canh ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Theo Tú Ngon