Canh nấm đậu phụ kiểu Nhật ngon mê mẩn không phải ai cũng biết

Thứ Hai, 20/02/2017 02:57 PM (GMT+7)

Bạn đã biết cách nấu canh nấm đậu phụ kiểu Nhật chưa? Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi đến từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt và thơm, thịt cũng rất mềm sẽ là món canh hấp dẫn cho trong những ngày này khi bạn mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu để chế biến món canh nấm đậu phụ kiểu Nhật

- 10 lát thịt lợn nạc vai thái mỏng, ta nên chọn phần thịt này vì có dắt chút mỡ sẽ giúp cho món canh thêm phần béo mềm hơn.

- 1 miếng đậu phụ

- 1 củ cà rốt tươi

- 1 cây cải thảo loại bé

- 8 cái nấm tươi hoặc có thể dùng nấm hương

- 1 củ cải

- 1 cây hành

- 200ml nước dùng, nếu có nước hầm từ xương thì sẽ rất tuyệt.

- Gia vị khác: Muối, 2 thìa rượu gạo, 2 thìa súp nước tương

Hướng dẫn cách nấu canh nấm đậu phụ kiểu Nhật

Bước 1

Nấm phải được rửa sạch. Lấy 5 đến 6 cây nấm thái miếng mỏng vừa ăn đủ bữa, 3 cây còn lại khía hình chữ thập để trang trí ở bên trên.

Bước 2

Đậu phụ phải thái miếng vuông. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt thành miếng lát vừa ăn. Bớt lại mỗi loại 3 lát, thái mỏng.

Bước 3

Cải thảo cần phải được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn một nồi nấu canh, nên nấu bằng nồi đất vì loại nồi này giữ nhiệt rất tốt, xếp cải thảo xung quanh thành nồi.

Bước 4

Sau đó xếp 4 hoặc 5 lát thịt xuống đáy nồi, xếp nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ xuống bên dưới, tiếp tục xếp thịt lên cho tới khi hết chỗ thịt.

Bước 5

Tiếp theo bạn xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên phía trên cùng.

Bước 6

Cho nước tương, rượu, chút muối, nước dùng vào nồi. Bật bếp cho đến khi nồi canh sôi thì giảm lửa nhỏ lại, ninh kỹ cho thịt nhừ, nếm lại gia vị cho thật vừa miệng. Khi ăn chỉ cần bê nguyên cả nồi ra dùng cùng cơm nóng với gia đình.

Thành phẩm có được sau các bước hướng dẫn cách nấu canh nấm đậu phụ kiểu Nhật

Khi thời tiết đang là những ngày đông như này thì món canh nóng luôn khiến cho mọi người xua tan đi những mệt mỏi đồng thời giúp làm ấm cơ thể hơn. Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt và thơm, thịt cũng mềm sẽ là món canh vô cùng hấp dẫn cho trong những ngày này khi bạn muốn thưởng thức hoặc chiêu đãi mọi người.

Theo Tú Ngon