Canh măng gà viên ngọt thanh đến miếng cuối cùng

Thứ Hai, 19/06/2017 10:34 AM (GMT+7)

Canh ngọt thanh, thịt gà và giò quyện lại đều thơm ngon. Măng cho hương vị đặc trưng. Món canh này ăn với cơm thì chắc chắn ngon hết biết.

Canh măng gà viên với vị ngon từ thịt gà và giò sống quyện lại vào nhau sẽ cho ta một bát canh măng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Cùng xem những bước hướng dẫn cách nấu canh măng gà cực ngon cho những ngày hè sắp tới bạn nhé.

Nguyên liệu chế biến canh măng gà thịt viên

- Thịt gà băm (phần thịt đùi là tốt nhất): 300g

- Măng vàng luộc: 300g

- Giò sống: 60g

- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 3 cọng

- Rau mùi: 3 cây

- Đường, muối, tiêu

- Dầu ăn, nước mắm, dầu mè

- Hạt nêm

Cách làm

Bước 1:

Rau mùi bạn cần cắt nhỏ, để riêng cọng và lá ra riêng.

Bước 2:

Tiếp theo bạn trộn đều thịt gà với giò sống lên, nêm một ít muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, cùng với một thìa dầu mè.

Bước 3:

Trộn cọng rau mùi, trứng gà vào thịt gà và giò sống lên với nhau.

Bước 4:

Tiếp theo bạn hãy vo thành từng viên gà đều lên với nhau, đường kính trong khoảng 2cm.

Bước 5:

Bạn cắt măng thành những sợi nhuyễn, nhúng qua nước sôi rồi vắt cho ráo nước. Ướp măng cùng với một thìa hạt nêm rồi trộn đều với nhau. Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc. Hành lá bạn hãy cắt nhỏ.

Bước 6:

Bật bếp và làm nóng chảo cùng với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào lên cho thật thơm, tiếp tục cho măng vào xào cùng.

Bước 7:

Bạn thêm 2 lít nước nấu sôi, cho đủ vừa ăn, cho thịt gà viên vào nấu cho đến khi viên gà nổi trên mặt nước, cho măng và hành tây vào, nêm cùng 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 thìa nước mắm. Sau đó bạn tắt lửa, cho gia vị hạt tiêu và hành ngò lên trên mặt.

Thành phẩm sau quá trình hướng dẫn cách làm món canh măng gà viên

Làm canh măng gà viên sẽ ngon cho những ngày hè nắng nóng sắp tới, món canh thanh mát này để giải tỏa đi những cơn nóng trong người và giúp mâm cơm gia đình thêm ngon hơn nhé.

Theo Tú Ngon