Canh đậu nấu nấm chua cay ngon đến miếng cuối cùng

Thứ Năm, 16/02/2017 05:37 PM (GMT+7)

Bạn muốn bữa tối của mình trở nên ngon miệng hơn và hấp dẫn hơn thì món canh đậu nấu nấm này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình nhỏ của bạn.

NGUYÊN LIỆU ĐỀ CHẾ BIẾN MÓN CANH ĐẬU NẤU NẤM CHUA CAY

- 1/3 cây bắp cải tím

- 4 củ cà rốt nhỏ

- 230g nấm mỡ tươi hoặc những loại nấm khác như nấm rơm, nấm hương….

- 450g đậu phụ

- 2 lít nước lọc hoặc nước dùng rau củ

- 7,5ml nước tương

- 35ml dấm gạo

- 16ml nước mắm tỏi ớt

- 5 cây hành lá

- 2 nhánh gừng nhỏ

- Dầu ăn

THAM KHẢO THÊM CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN MÓN CANH ĐẬU NẤU NẤM CHUA CAY

- Cách chọn nấm tươi ngon

- Cách chọn đậu phụ ngon

CÁCH LÀM

Bước 1.

Đầu tiên bắp cải phải được thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành để riêng. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát.

Bước 2.

Sau đó cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa đủ cho đến khi mềm.

Bước 3.

Thêm một ít nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi cùng lúc

Bước 4.

Đậu phụ thì cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 5.

Sau đó cho đậu phụ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút. Trung bình bạn đun sôi trong khoảng 2 – 3 phút.

Bước 6.

Tiếp theo đó bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá đã được làm sẵn cho vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong một món tuyệt ngon cho mình.

THÀNH PHẨM CANH ĐẬU NẤM NẤU

Món canh đậu nấu nấm có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon! Món ăn rất vừa miệng bởi được tổng hòa đủ vị chua nhẹ của dấm, ngọt của rau củ, béo mềm của những miếng đậu phụ. Từng miếng nấm mền ngọt quyện nhau cùng vị rau củ giòn giòn. Đây sẽ là một món canh mà bạn không thể bỏ qua cho bữa cơm tối của mình cùng gia đình!

Theo Tú Ngon