Canh chua cá ba sa hấp dẫn thơm ngon đến từng miếng

Thứ Hai, 20/02/2017 02:48 PM (GMT+7)

Món canh chua cá thơm ngon, một chút vị chua chua, ngòn ngọt và vô cùng hấp dẫn trong những ngày nóng. Để thực hiện được món canh này không hề khó, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây là đã có một món ngon cho cả gia đình!

Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện món canh chua cá

- Cá ba sa 600g

- Cà chua 3 quả

- 6 quả đậu bắp

- Gia vị khác gồm có: 3 cây dọc mùng

- 1/2 quả dứa

- 2 quả me

- 200g giá đỗ

- Rau mùi tàu, ngổ, ớt, hành khô

Cách làm món canh chua cá ba sa

Bước 1:

Cần rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với tiêu, mắm, bột nêm vừa phải.

Sau đó cá rán thật vàng mặt, cho ra một bát riêng.

Bước 2:

Tiếp theo ta gọt rứa và thái lát thành miếng. Dọc mùng cần được tước vỏ, thái mỏng rồi bóp cùng với muối rồi rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch rồi thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái thành từng khúc.

Bước 3:

Tiếp theo sẽ cho hành khô và băm nhỏ rồi phi lên thật thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo đều lên, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

Cho cá vào ninh lên trong khoảng 20 phút, cho nước mắm, nước me, ớt và đường để cho canh chua cá có vị chua chua cay cay.

Tiếp tục, chúng ta sẽ cho dứa và cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào đun tiếp trong khoảng 3 phút nữa, nêm lại gia vị sao cho thật vừa ăn rồi cuối cùng cho giá đỗ và rau thơm vào xong tắt bếp.

Cho canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội để thưởng thức đều rất ngon.

Theo Tú Ngon