Cách nấu món canh thanh mát ngày hè đơn giản

Chủ Nhật, 14/05/2017 06:01 PM (GMT+7)

Nhắc đến hoa thiên lý không ai là không biết vì đó không chỉ là nguyên liệu của nhiều món ăn đặc trưng mà nó còn là một vị thuốc để chữa bệnh. Hoa thiên lý được ví như một thần dược để chế biến ra các món ăn, hoa thiên lý rất giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, B1, B2 hoặc các khoáng chất cần thiết như calci, photpho, sắt hoặc kẽm.

Canh cua nấu hoa thiên lý là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ không chỉ vì vị thanh mát của nó mà đây còn là món canh có tác dụng an thần, giúp bạn đặc trí chứng mất ngủ.

1.     Nguyên liệu cần thiết

-         350 g cua đồng

-         300 g hoa thiên lý,

-         Gia vị: Hạt nêm

2.     Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-         Rửa sạch cua bằng cách cho vào xoong nước xóc xóc hoặc dùng đũa khuấy nước mạnh. Sau đó xé bỏ mai, yếm rồi rửa sạch lại lần nữa

-         Cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối. 

-         Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ (bạn có thể lọc 2 lần cho sạch cặn)

-         Lấy tăm khêu gạch từ mai của con cua rồi bỏ vào một bát con.

-         Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa qua nước muối loãng (bạn nên nhẹ tay một chút).

Bước 2: Chế biến món ăn mùa hè ngon

-         Bắc nồi nước cua lên bếp, để lửa to. Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, cho đến khi nước cua chuyển sang màu đục.

-         Khi nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cùng, vặn nhỏ lửa, thịt cua sẽ kết thành mảng. Nếu ta cứ để lửa to lúc nước sôi, cua sẽ vỡ vụn trông không ngon, chưa kể còn dễ làm nước canh trào ra ngoài.

-         Sau khi thịt cua đã đóng mảng, thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một chút. Cho hạt nêm vừa miệng. 

Bước 3: Thưởng thức

-         Rau chín, cho canh ra bát, thưởng thức cùng cơm và một bát cà pháo thì thật tuyệt phải không nào?

Chúc các bạn và gia đình có một bữa cơm ấm cũng và tròn vị!

Theo Sườn Sụn