Cách nấu canh sườn chua thơm ngon giầu dinh dưỡng

Thứ Tư, 25/10/2017 01:51 PM (GMT+7)

Vào những ngày hè nóng bức như thế này thì cách làm canh sườn nấu chua thực sự rất hợp đấy. Món canh vô cùng tươi mát, đậm đà, dễ ăn nên chắc chắn đưa cơm cực kì.

Nếu các bạn đã ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ thì hãy thử canh sườn nấu chua để cảm nhận được sự khác biệt mà Comvo.vn mang tới nhé.

Nguyên liệu để làm canh sườn nấu chua

- Sườn: 500 gram

- Hành khô: 1 khoảng 1 củ nhỏ

- Dứa: 50 gram

- Cà chua: 2 đến 3 quả

- Nước cốt me: 2-3 thìa cafe

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị thêm: nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột canh, hạt nêm.

Cách làm canh sườn nấu chua 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Các bạn rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua sườn để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, ta xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch và trút sườn trở lại nồi, đổ nước vào, đun nhỏ lửa và ninh sườn cho tới khi chín mềm nha.

- Mình bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. Với hành lá và mùi tàu, ta nhặt và rửa sạch, thái nhỏ luôn nhé. Còn cà chua mình rửa sạch, bổ thành hình múi cau.

- Ta tiếp tục gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Mình nên chọn những quả dứa vừa chín tới thì khi nấu dứa sẽ không bị nhũn ra.

Bước 2: Nấu canh

- Các bạn đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng để phi thơm tỏi trước khi cho dứa vào xào khoảng 3-4 phút. Tiếp theo, ta nêm vào 1/2 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu và đảo đều tay. Kế đến ta trút cà chua vào, đảo đều thêm 2-3 lần nữa nào.

- Mình cho những nguyên liệu vừa xào vào nồi sườn cùng với nước cốt me, đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa đi và ninh thêm 3-5 phút nữa. nêm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp thôi.

Cuối cùng, ta múc canh vào bát, rắc hành lá và rau mùi vào. Vậy là món canh sườn nấu thơm đã hoàn thành rồi.

Xem thêm: Cách nấu bún sườn

Món canh sườn nấu chua không chỉ mang hương vị ngọt ngào của sườn mà còn xen lẫn với vị chua thanh mát của dứa thoang thoảng hương thơm dịu dàng quyến rũ vô cùng.

Theo Doãn Chí Bình