Cách nấu canh cua với rau rút thơm ngon kiểu miền Nam

Chủ Nhật, 26/02/2017 06:27 PM (GMT+7)

Canh cua rau rút đã quá quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, chúng có mùi vị rất đặc biệt, thơm, dễ ăn nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cua và rau rút.

Nguyên liệu để thực hiện nấu canh cua với rau rút

- 400 g cua đồng

- 2 bó (350g) rau rút

- 2 nhánh ngò gai

- 2 khúc ớt sừng

- 1 lít nước để nấu canh

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 2 muỗng canh nước mắm chấm ngon

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách nấu canh cua rau rút ngon

Bước 1: Cua đồng chúng ta cần phải ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch và sau đó xay nhuyễn. Phần mai cua cần gỡ lấy gạch.

Bước 2: Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng,ngắt từng khúc, bỏ mắt gút, giữ lại những nhánh non. Đoạn nào già xốp và cành già thì ta sẽ bỏ đi, sau đó ngâm rửa nhiều lần cùng với nước cho sạch.

Bước 3: Ngò gai được cắt nhuyễn, ớt sừng cắt thành từng sợi.

Bước 4: Hoà thịt cua với nước rồi dùng tay bóp cho thật đều.

Bước 5: Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì mới bỏ phần xác cua.

Bước 6: Hoà với nước cua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Bước 7: Sau đó chúng ta bắc nồi lên bếp, đun ở chế độ nhỏ lửa, dùng đũa khuấy cho thật đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi hết lên bề mặt. Chú ý để riêu cua đóng thành bánh, khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều khoảng vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy. 

Bước 8: Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi rồi nêm lại cho thật vừa ăn. Nếu bạn có mướp thì có thể thêm mướp đã cắt thành từng miếng vào cho món canh càng thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Bước 9: Múc cua vào bát và thưởng thức cùng với cơm.

Theo Tú Ngon