Cách làm món canh cho mùa hè này ngon cơm hơn với canh rau đay

Thứ Sáu, 26/05/2017 05:03 PM (GMT+7)

Bạn đã biết được những món canh nào rồi cho bữa cơm ngày hè nhỉ? Comvo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cho mùa hè này thêm hứng khởi với bữa cơm hơn nhé.

Canh rau đay là một trong những món canh vô cùng quen thuộc và có từ rất lâu tại Việt Nam ta. Vừa dễ ăn, vừa ngon, vừa bổ. Thế nhưng có nhiều bạn chắc gì đã nấu canh rau đay sao cho đúng kỹ thuật đấy nhé.

Để làm món canh rau đay này thì cũng không hề khó khăn gì cả nhé. Nguyên liệu thì lại càng vô cùng đơn giản phải không nào. Chỉ cần vài bước là các bạn đã có thể biết ngay được cách làm món canh rau đay cho mùa hè này rồi nhé. Món này bạn có thể ăn cùng với thịt kho tàu thì thật là tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu cho món canh này gồm:

- Cua đồng: nửa cân

- Rau mồng tơi 1 bó, rau đay 1 bó, mướp hương 1 quả

- Gia vị khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm

- Thêm 1 thìa mắm tôm (nếu bạn quen với mùi vị này)

Làm sao để thực hiện được món canh cực ngon này vào mùa hè oi bức nhỉ?

Bước 1: Sơ chế và làm cua

- Trước hết cua đồng bạn rửa sạch, sau đó tách mai ra, tiếp đó bạn lột bỏ phần yếm (bên dưới bụng) rồi sau đó bạn khêu gạch ra để riêng nhé.

- Thịt cua thì bạn đem giã hoặc xay nhuyễn ra cùng với một nhúm muối nhé. Tiếp đó bạn trộn phần cua nhuyễn với nước rồi lọc bỏ bã cua ra và chỉ lấy nước nhé.

Bước 2: Cách làm rau đay, mồng tơi: Bạn nhặt kỹ và rửa thật sạch nhé. Mướp thì bạn gọt vỏ và rửa sạch.

- Sau đó thì bạn thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi ra với kích thước khoảng 1cm là được. Mướp thì bạn bổ đôi ra theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng chéo nhau.

Bước 3: Cách nấu canh cua như thế nào?

- Trước hết bạn đổ nước cua vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi nhé. Bạn cần chú ý để khi nước cua sôi không được trào ra ngoài nhé.

- Khi nước cua đã sôi lên, thịt đã đóng bánh rồi thì từ từ bạn gạt thịt cua sang hẳn 1 bên rồi bạn cho rau vào (tránh bị vỡ thịt cua), sau đó bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn với bạn, ở bước này bạn có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm nếu bạn thích nhé.

- Cách chưng gạch cua sao cho chuẩn: Bạn cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm hành khô lên rồi mới cho gạch vào chưng nhé. Khi nào dậy mùi thơm và có màu vàng là được. Đểý khi canh cua đã vừa chín tới thì bạn trút bỏ gạch vào trong nồi canh nhé và đợi khi sôi đều lên thì bạn tắt bếp. Thế là xong rồi đó.

Thế là comvo đã giới thiệu xong cho các bạn món canh cua cực ngon cho mùa hè này rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat