Cách làm canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon cay cay nóng hổi

Thứ Hai, 19/06/2017 10:33 AM (GMT+7)

Canh kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, món ngon này cũng rất được nhiều người Việt ưa chuộng. Canh kim chi có rất nhiều loại như: Canh kim chi chay, canh kim chi với đậu phụ...Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm canh kim chi đậu phụ để chiêu đãi cả nhà trong tiết trời se lạnh này nhé.

Món kim chi có thể kết hợp ăn kèm cùng với rất nhiều món khác nhau. Vị cay cay xen lẫn vị chua dịu của kim chi khiến cho mọi người không thể chối từ. Với món canh kim chi cũng vậy. có sự chiều lòng một cách khó cưỡng, ngay cả đối với những người khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu để làm canh kim chi đậu phụ:

– Thịt lợn ba chỉ 300g.

– Kim chi cải thảo : 1/2 bát nhỏ.

– Đậu non: 1,5 bìa.

– Gia vị khác: Hành lá, hạt nêm, ớt bột, hạt tiêu…

– Dầu mè 6ml, dầu ăn, 50ml nước kim chi.

Cách làm kim chi với đậu phụ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn sau khi mua bạn cần phải rửa thật sạch, rồi bỏ ra thái lát thành miếng sao cho vừa ăn. Kim chi cả thảo múc ra bát cắt thành các dải nhỏ rồi để ra bát.

Đậu non rửa sạch rồi thái thành từng miếng ô vuông. Bạn cần nhớ phải thái nhỏ từng miếng thịt để khi nấu nhanh chín và khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất là nhiều. - Sau khi hoàn tất bạn cho tất cả vào nồi rồi thêm ớt bột , dầu mè, tỏi vào trộn đều tất cả lên để cho gia vị ngấm sâu vào thịt

Bước 2:

- Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho chút dầu ăn vào nồi cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa phải. Cứ thế bạn xào với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín, kim chi cũng vừa mềm trong khoảng 4 phút.

Bước 3:

- Tiếp đến bạn cho nước dùng với nước kim chi vào nồi, đừng cho quá nhiều sẽ bị loãng canh. Tiếp đó bạn đun sôi nồi canh trong 4 phút, trong quá trình nấu thì bạn cần hớt bọt liên tục.

– Khi canh đã sôi được khoảng 4 phút chúng ta sẽ xúc từng miếng đậu hũ, hoặc đậu non vào nồi. Sau đó nêm muối, tiêu rồi nếm sao cho vừa miệng, tiếp tục đun thêm 5-6 phút nữa. Bạn có thể cho thêm một quả trứng trước vào nồi canh kim chi khi nồi canh vẫn còn nóng.

Bước 4:

- Sau khi canh đã chín bạn chỉ càn cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào sau khi tắt bếp, đến đây bạn đã có thể thưởng thức món canh kim chi đậu hũ tuyệt hảo một cáhc ngon lành rồi.

Ngoài ra bạn có thể thay thế thịt lợn ba chỉ bằng thịt bò nhé. Cách làm canh kim chi đậu phụ cũng vô cùng đơn giản phải không nào. Khi tiết trời se lạnh mà có bát canh kim chi nóng cùng với đậu hũ mềm thì quả thật tuyệt vời phải không.

Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng cùng với gia đình!

Theo Tú Ngon