Cách làm canh bầu nấu ngao đơn giản cho ngày hè oi bức

Thứ Hai, 19/06/2017 10:34 AM (GMT+7)

Người xưa có câu, nếu như râu tôm nấu với ruột bầu “chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” thì canh bầu nấu ngao cũng được xếp vào hàng “vợ nấu chồng khen”. Để thực hiện món canh dễ làm này không hề khó chút nào. Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn nấu canh bầu cho các bạn chiêu đãi cùng với gia đình.

Nguyên liệu để thực hiện hướng dẫn nấu canh bầu cùng với ngao:

+ 1 kg ngao

+ 1 quả bầu

+ 1 ít hành lá và rau mùi

+ Các gia vị khác như: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hành tím băm nhỏ

Cách làm

- Bước 1:

Ngao phải được ngâm nước và cho thêm vài giọt dầu mè vào, để những con ngao sẽ tự nhả hết đất cát bên trong. Sau đó rửa sạch, cho ngao vào nồi, đổ nước, thêm một chút muối, đun lửa to, chờ cho đến khi sôi, dùng đũa đảo đều cho ngao mở hết miệng và vớt ngao ra rổ (nước đun ngao các bạn phải giữ lại), bỏ vỏ, phần thịt các bạn nặn ruột đen bỏ đi, rửa lại cho thật sạch, để ráo nước, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

- Bước 2:

Quả bầu các bạn cần bào vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, thái lát mỏng cùng với ruột.

- Bước 3:

Hành mùi cần được nhặt bỏ rễ và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

- Bước 4:

Các bạn phi thật thơm lên cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn với chút đầu hành băm, cho ngao vào đảo đều để ngấm gia vị khoảng 2 phút, tắt bếp.

- Bước 5:

Gạn nước luộc ngao ra tô, để lắng rồi bạn gạn lại cho vào nồi, bạn có thể cho thêm nước để đủ ăn cho cả nhà sau đó đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, cho bầu vào nấu cùng.

Chờ đến khi sôi, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm rồi chút ngao đã xào vào, nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp, múc canh ra tô, rắc chút hành mùi lên trên.

Thành quả sau các bước hướng dẫn chế biến canh bầu nấu ngao vô cùng đơn giản

Theo Tú Ngon