Cách làm các món canh mùa hè giải nhiệt cực ngon cho mùa hè oi bức

Thứ Sáu, 26/05/2017 10:03 AM (GMT+7)

Có rất nhiều những món canh ngon, nhưng những cách làm các món canh mùa hè không phải ai cũng biết làm sao để chế biến cho nó ngon nhất và bổ dưỡng nhất. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách làm món canh được nhiều chị em ưa chuộng nhất.

1. Bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu canh bí đao nhồi thịt

- Bí đao: 1 quả

- Thịt heo: 200g

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Hành hoa: 3 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị khác gồm có: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm

Xem chi tiết tại đây: Cách làm canh bí đao nhồi thịt ngon nức mũi

2. Canh mướp đắng nấu tôm

Nguyên liệu để thực hiện món canh mướp đắng nấu tôm

- 1 quả mướp đắng to

- 5 con tôm sú

- 4 tép tỏi

- 4 cây hành lá

- 1,5 thìa dầu ăn

- 1.5L nước

- Gia vị khác gồm có: 1 nửa thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 ít hạt tiêu

Cách làm

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Cách làm canh mướp đắng nấu tôm cực ngon

3. Canh chả cá đậu phụ

Nguyên liệu để nấu canh chả cá đậu phụ

- 170g chả cá

- 150g đậu phụ

- 6, 7 miếng nấm hương

- 25g rau ngò

- 25g hành lá

- 10g gừng

- ½ muỗng cafe hạt nêm

- 3g muối

- 1,5 muỗng canh rượu gạo

- 1,5 muỗng cafe dầu mè

- 400ml nước dùng gà

- 4000ml nước

Cách làm

Xem chi tiết hướng dẫn tại đây: Cách làm canh chả cá đậu phụ thanh nhẹ

Qua 3 cách làm các món canh mùa hè bạn đã chọn được cho mình món canh nào ưng ý chưa. Hãy áp dụng ngay hôm nay để có được những món canh ngon nhất cho cả gia đình nhé.

Theo Tú Ngon