Các món canh mùa hè ngon bổ "huyền thoại" mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày

Thứ Hai, 20/03/2017 10:56 AM (GMT+7)

Với các công thức nấu các món canh cho mùa hè này, chắc chắn bữa cơm trong ngày hè của gia đình các bạn vẫn rất ngon miệng và mát lành nhé.

Tổng hợp các món canh mùa hè ngon bổ cho các bạn tham khảo nhé

Với các công thức nấu các món canh cho mùa hè ngon bổ này, chắc chắn bữa cơm trong ngày hè của gia đình các bạn vẫn rất ngon miệng và mát lành nhé.

Dưới đây comvo sẽ giới thiệu cho các bạn trước hết là 2 món canh cho mùa hè ngon bổ, và đặc biệt là món canh truyền thống nhé!

1. Canh rau muống luộc dầm với sấu, chanh hoặc cà chua

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến nhất, hay được các gia đình lựa chọn nhất trong mùa hè. Rau  rất ngọt, mát, rất dễ làm, dễ ăn. Về phương diện đông y, rau muống có tính hàn có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể. Đang mùa hè nóng bức mà có một bát nước rau muống có vị chua trong bữa ăn thì sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn đấy nhé các bạn.

Tuy là món canh truyền thống, rất phổ biến với mọi gia đình nhưng chưa chắc gì bạn đã nấu đúng kỹ thuật để có bát canh ngon nhất có thể.  Cách nấu thì đơn giản thôi, nhưng cũng cần chú ý các bạn nhé.

Cách nấu:

- Chọn rau muống thì bạn chọn rau có ngọn không to quá, cuống xanh nhé.

- Khi nấu thì bạn nên cho nhiều nước, nước sôi thì bạn bỏ ít muối, sau đó sôi tiếp bạn mới thả rau vào nhé, nhớ nấu trên lửa lớn. Rau vừa chín tới thì vớt ran gay để rau giòn hơn. Cách này sẽ đảm bảo rau được xanh nhưng để lâu thì rau vẫn sẽ vàng như thường bạn nhé. Muốn rau xanh lâu hơn thì bạn có thể ngâm ngay với nước đá khi mới vớt ra.

- Nếu dùng chanh để ăn cùng thì bạn để nước nguội hẳn hãy vắt nhé. Còn nếu ăn sấu thì bạn nhớ cạo sạch vỏ rồi mới cho vào nồi nước luộc (đã vớt rau), nấu thêm một vài phút nữa. Để nguội hẳn rồi mới dầm sấu.

Quá đơn giản phải không nào các bạn!

2. Canh cà chua thịt băm vô cùng đơn giản nhưng lại đủ chất

Thêm một món canh ngon cho mùa hè lại rất bổ dưỡng nữa đó là món canh cà chua thịt băm rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ mua và quan trọng ai cũng có thể dùng được nhé các bạn.

Sơ qua về món ăn này một chút nhé các bạn. Vì comvo nghĩ, chắc hầu như các bạn đều biết đến món canh huyền thoại này rồi.

Món canh cà chua này cũng có tính mát, giống với rau muống, món canh này có tác dụng thanh nhiệt, rất dễ ăn. Món này bà bầu cũng không cần phải kiêng nhé, ăn lại thêm bổ dưỡng nữa là khác nhé.

Nguyên liệu cho món ăn này thì chỉ cần đọc tiêu đề là các bạn có thể biết được ngay rồi. Tuy nhiên bài viết này comvo sẽ chỉ tổng hợp cho các bạn về các món canh mùa hè ngon mà bổ dưỡng, dễ làm nên comvo sẽ không đi sâu quá vào cách làm. Vì đây đều là các món canh dễ làm mà các bạn. Tuy vậy comvo vẫn để hướng dẫn cách làm dưới đây cho các bạn tham khảo dưới đây nhé:

"Cách nấu canh cà chua thịt băm vô cùng đơn giản cho bữa cơm mùa hè “bớt oi bức” "

Trên là hai món canh mùa hè đơn giản, bổ dưỡng cho các bạn tham khảo nhé. Dù biết là rất dễ làm rồi nhưng comvo vẫn chú ý thêm cho bạn nào còn chưa biết. Món ăn này đơn giản nên chắc chắn là các bạn sẽ thành công rồi. Comvo chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Michael Salat