Các món canh bổ dưỡng mùa hè nhất định bạn phải đọc qua

Thứ Sáu, 09/06/2017 10:21 AM (GMT+7)

Chúng ta cùng xem các món canh bổ dưỡng vào mùa hè xem có những món nào mà chúng ta đã biết hay chưa biết nhé.

Món canh là một trong những món ăn không thể không có trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt ta, nhất là vào ngày hè nắng nóng này. Vì thế bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn của mình những món canh vô cùng ngon này nhé.

Canh rau muống luộc dầm với quả sấu hoặc chanh. Theo đông y thì rau muống có tính hàn và có tác dụng thanh và giải nhiệt. Bữa cơm mùa hè mà bạn có một bát nước rau muống với vị chua chua thì sẽ vô cùng tốn cơm đó nhé.

Tiếp sau đây là món canh mướp đắng nhồi thịt quen thuộc. Mướp đắng cũng có một hàm lượng vitamin C khá cao đó nhé, hàng đầu trong các loại rau đó các bạn. Mướp đắng cũng có tính hàn và có tác dụng giải nhiệt, giải độc khá là tốt đó nhé.

Canh cua rau đay huyền thoại trong dân gian Việt Nam ta. Hoặc bạn cũng có thể làm với mồng tơi cùng với mướp, nếu bạ ăn cùng với cà muối nữa sẽ giúp bạn “hạ nhiệt” nhanh chóng khi trời nóng bức nhé.

Món canh hến thì sao nhỉ. Hến thì bạn có thể nấu với nhiều món canh khác biệt nhau, như canh có vị chua, canh rau đay mồng tơi, cũng có thể nấu với bầu dài, rau ngót nữa cũng rất ngon đó nhé. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà hến còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan nữa đó nhé.

Món canh ngao nấu với đậu non và cà chua. Và cũng như canh hến, ngao cũng có thể chế biến thành nhiều món canh vô cùng ngon khác nhau nhé, cũng giải nhiệt cực tốt nữa nhé.

Canh nấm nấu thịt. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu như thịt xay, các loại nấm nấu canh, dứa vừa chín tới, cà chua nữa sẽ mang đến cho bạn một vị vừa ngon ngọt, vừa chua chua, quyện lẫn mùi thơm của nấm rất kích thích vị giác khi ăn nhé.

Canh bầu (hoặc mướp) nấu với tôm khô. Món ăn này chế biến rất đơn giản. Món canh này sẽ giúp bạn giảm nhiệt tức thì, giảm mụn ngọt khá đáng kể trong những ngày trời nóng bức đó nhé.

Vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn các món canh bổ dưỡng vào mùa hè vô cùng hay ho và thú vị rồi đó nhé. Hẹn các bạn ở các seri bài tiếp theo nhé!

Theo Michael Salat