"Chiều chồng" với món canh bí đao nhồi thịt thơm ngon nức mũi

Thứ Tư, 22/02/2017 01:43 PM (GMT+7)

Nhưng ngày đầu tuần bạn vô cùng bận rộn, bạn lại không có quá nhiều thời gian để thực hiện những món canh ưa tích và cần nhiều thời gian. Vậy thì canh bí xanh nấu thịt băm sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Món canh bí đao nhồi thịt là món ăn dễ làm, rất đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon, mát dịu rất phù hợp với bữa cơm mùa hè trong tiết thời nắng nóng.

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu canh bí đao nhồi thịt

- Bí đao: 1 quả

- Thịt heo: 200g

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Hành hoa: 3 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị khác gồm có: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chi tiết qua các bước sau

Bước 1:

Thịt heo cần đưuọc thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô đã được băm nhỏ.

Bước 2:

Cho thịt vào máy xay thật nhuyễn.

Bước 3:

Bí đao bạn cần nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1,5 cm sao cho vừa miệng. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột đi, rửa lại bí cho thật sạch.

Bước 4:

Sau đó dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay rồi bắt đầu nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5:

Sau đó đặt nồi lên bếp, phi hành khô với chút dầu ăn lên cho thật thơm, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi tiếp.

Khi sôi, bạn lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị sao cho thật vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Sau đó thêm ít hành hoa thái nhỏ cho vào rồi tắt bếp.

Cho canh bí nhồi thịt ra tô.

Canh bí là món ăn vô cùng quen thuộc và dân giã đối với mọi gia đình Việt chúng ta, canh bí nhồi thịt tuy trong cách làm có hơi cầu kỳ nhưng đổi lại chúng ta có một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bát canh bí như thế này đã đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình rồi nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí nhồi thịt này nhé!

Theo Tú Ngon