Những sai lầm mà bạn thường mắc khi chế biến trứng gà

Thứ Sáu, 10/03/2017 11:10 AM (GMT+7)

Món trứng gà luôn là một trong những món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Trứng gà dễ nấu và dễ chế biến, nhưng nếu như bạn sử dụng nó không đúng cách, không những không hấp thụ được dinh dưỡng, nó còn khiến cơ thể bạn gặp phải nhiều loại độc tốt nguy hiểm. Dưới đây là 6 sai lầm mà người dùng vẫn thường mắc phải khi chế biến món ăn từ trứng gà.

Chế biến trứng gà với xì dầu

Món ăn được nhiều thực khách yêu thích này lại là một sai lầm khi chế biến. Chất trypsin có trong xì dầu sẽ biến đổi và không còn có giá trị dinh dưỡng cao khi kết hợp với lòng trắng của trứng. Chính vì thế, cơ thể khó có thể hấp thụ được.

Có nên ăn trứng khi đang đói?

Đây cũng là một sai lầm thường mắc phải của đa số mọi người, thực chất khi đói việc ăn trứng không mang lại nhiều tác dụng như bạn nghĩ, ngược lại lượng protein sẽ không thể hâp thụ và phát huy tác dụng bồi bổ cơ thể.

Món trứng rán

Đây là món ăn quá quen thuộc và rất nhiều người ưa thích. Nhưng với cách chế biến này, lượng Protein trong trứng cũng sẽ biến đổi thành chất hóa học. Thậm chí những chất này còn có khả năng gây ung thư.

Thói quen ăn trứng lòng đào

Trứng lòng đào cũng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng với những món ăn chưa được nấu chín nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ cao hơn. Đồng thời chất đạm không được chế biến kỹ cũng khó hấp thụ vào cơ thể hơn.

Để trứng gà luộc qua đêm

Trứng gà để qua đêm cũng khiến cho lượng vitamin không còn được nguyên vẹn do tiếp xúc với không khí và bị Oxy hóa. Nếu có thể hãy dùng ngày sau khi chế biến để đảm bảo hàm lượng vitamin tốt nhất các bạn nhé.

Ngâm trứng luộc vào nước lã

Nhiều người có thói quen ngâm trứng luộc vào nước lã để dễ bóc trứng hơn, nhưng việc này sẽ khiến cho vi khuẩn có trong nước lã dễ xâm nhập và trứng và khiến bạn mắc một số bệnh không mong muốn.

Theo Vương Tiểu Nhị