Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Chủ Nhật, 19/02/2017 09:28 PM (GMT+7)

Những ngày hè oi bức giải nhiệt cùng một cốc kem đậu xanh thơm ngon mát lạnh sẽ mang lại năng lượng cho bạn cả ngày làm việc hứng khởi. Hôm nay comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm kem đậu xanh thơm ngon ngay tại nhà đơn giản.

Thưởng thức kem đậu xanh mát lạnh ngay tại nhà thật sảng khoái.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem đậu xanh:

- Đậu xanh 200 gam

- Sữa tươi: 300 ml

- Nước cốt dừa: 200 ml

- Đường: 100 gam

- Bột ngô: 2 thìa nhỏ

- Bột mì: 2 thìa nhỏ

- Nước lọc: 200 ml

- Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh:

Bước 1:  Đầu tiên bạn mang đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 40 phút cho phần vỏ đậu được tách ra. ( Lưu ý: bạn có thể dùng loại đậu đã tách vỏ để làm, nhưng nên dùng loại chưa tách vỏ để đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất của đậu).

Cho đậu xanh vào xoong hấp chín lên

Bạn cho đậu xanh vào xoong  hấp chín, sau đó bỏ đậu xanh ra và dùng muôi nghiền nát 4/5 đậu xanh cho tới khi nhuyễn, bớt lại 1/5 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.

Bước 2:  Bạn cho sữa tươi và 100 gam đường vào nồi, khuấy đều cho tan hết đường

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn bật bếp đun hỗn hợp đường sữa vừa làm rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều tay. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã xát vỏ ngâm với nước khoảng 40 phút rồi vo sạch và cho vào nồi hấp chín).

Bước 4: Hòa tan 4 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên cho chúng tan vào nhau.

Bước 5: Khi sữa đã sôi thì nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ đến khi nước nguội là được

Đổ nồi sữa đậu đã nguội vào khuôn làm kem

Bước 6: Sau khi nồi sữa đậu đã nguội bạn bắt đầu rót vào khuôn kem và để vào ngăn đá của tủ lạnh chờ đông lại là có thể thưởng thức.

Yêu cầu kem đậu xanh ngon:

- Cây kem đậu xanh phải đóng thành khuôn đều, đẹp mắt, không bị chảy nát.

- Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu mát lành

 Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu mát lành

- Thưởng thức kem đậu xanh có vị ngọt vừa, hơi béo ngậy, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.

Chúc bạn thành công!

Theo Sườn Sụn