Cách làm kem cuộn thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Thứ Năm, 27/04/2017 04:13 PM (GMT+7)

Món kem cuộn đang là một trong những món đang được giới trẻ săn lùng nhất hiện nay. Không cần đi đâu xa, chỉ với một vài bước nho nhỏ ngay tại nhá bạn đã có thể làm cho mình những ly kem cuộn không chỉ đủ màu, đủ vị mà còn thơm ngon, mát lành. Cảm giác được thưởng thức những ly kem cuộn nhỏ xinh do chính tay mình làm thật thú vị phải không nào? Hãy cùng vào bếp để “chế” cho riêng mình với cách làm kem cuộn này nhé.

1.     Nguyên liệu làm kem cuộn

-         100 ml cream tùy vị ( cái này các bạn có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng)

-         60ml sữa nguyên kem

-         20 gram đường trắng

-         Một thìa cà phê muối

-         3 thìa cà phê bột matcha trà xanh hoặc các bạn có thể thay bằng nguyên liệu khác như: Bánh oreo, hoặc cà phê, siro, phô mai,.. tùy thích

2.     Cách làm kem cuộn

Bước 1:

-         Cho hỗn hợp gồm sữa, cream, đường và muối vào 1 chiếc nồi. sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất

Bước 2:

-         Đun nóng hỗn hợp khoảng từ 5 đến 7 phút, rồi để nguôị (lưu ý trong khi đun các bạn vẫn dùng cây đánh trứng khấy đều tay nhé)

Bước 3:

-         Bạn đổ hỗn hợp sữa vào chảo, thêm vào bột matcha trà xanh, đánh tan hỗn hợp ra

-         Tiếp theo, bạn dàn mỏng hỗn hợp ra đều khắp mặt chảo.

Bước 4:

-         Cuối cùng bạn đặt chảo kem vào trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng từ 2 đến 2,5  tiếng đồng hồ để kem đông cứng hoàn toàn. Sau đó, bạn lấy ra dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn là được.

Bước 5:

-         Cho các cuộn kem ra ly

-         Lúc này bạn có thể trang trí thêm cốm màu hoặc trái cây tùy vào sở thích của bạn

Thế là bạn đã hoàn thành món kem cuộn tại nhà rồi đấy, rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Comvo.vn chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn