Khoai tây nướng pho mát thơm ngon cho cả nhà thưởng thức tại nhà

Thứ Ba, 21/02/2017 12:23 AM (GMT+7)

Khoai tây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nó cung cấp lượng tinh bột khá nhiều cho cơ thể, có nhiều cách chế biến món ăn từ khoai tây như khoai tây chiên, khoai tây xào, canh khoai tây.

Hôm nay Comvo.vn xin giới thiệu đến các bạn một món ăn rất độc đáo và ngon miệng từ khoai tây, đó là món khoai tây nướng pho mát thơm ngon.

Sau đây là công thức chuẩn làm món khoai tây nướng pho mát:

Công thức:

- 600g khoai tây

- 150ml sữa tươi

- 150ml kem tươi

- 50g bơ

- 2 củ tỏi, bóc vỏ bằm nhuyễn

- Gia vị, tiêu

- 180g pho mát Gruyère (hoặc cũng có thể thay thế bằng bất kỳ loại Swiss cheese nào, hoặc Mozzarella), thái nhỏ

(Có thể thêm thịt hun khói thái nhỏ hoặc ba chỉ hun khói chiên giòn cắt nhỏ)

Cách làm khoai tây nướng pho mát:

- Đầu tiên, bạn lấy khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.

- Tiếp đó bạn bào mỏng khoai tây

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy, cho một ít tỏi bằm vào xào sơ (rùa dùng tỏi lát khô).  Cho khoai vào đảo nhẹ tay.

- Nêm gia vị vừa miệng.  Cho sữa tươi + kem tươi.

- Xào trên bếp lửa vừa, đến khi khoai mềm và kem sữa trở nên sánh hơn

- Trút 1/2 lượng khoai vào khuôn đã được phết 1 lớp bơ cho khỏi dính.

- Xếp 1/2 lượng pho mát lên trên (Rùa dùng cả hai loại Smoked cheese pepper và mozzarella trong hình dưới đây)

- Trút nốt 1/2 khoai còn lại lên trên.  Rắc tỏi.

Xếp phần pho mát còn lại lên bề mặt.  Cho vào lò đã làm nóng ở nhiệt độ 180.  Nướng khoảng 20′ đến khi mặt bánh có độ vàng vừa ý.

- Các con rùa con thích ăn cháy cháy bùi bùi…

Trên đây là hướng dẫn làm món khoai tây nướng pho mát thơm ngon cho cả nhà.

Comvo.vn chúc bạn thành công!

Theo Sườn Sụn