Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình cho tiệc thêm rộn ràng

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:16 PM (GMT+7)

Bữa tiệc sinh nhật thêm vui vẻ với món bánh quy gừng thơm ngon. Hôm nay comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh quy gừng ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh

- 250 gram bột mì đa dụng

- 2 gram muối nở (baking soda)

- 2 thìa cà phê muối ăn

- 10 gram bột gừng

- 5 gram bột quế

- 100 gram đường cát trắng

- 100 gram mật ong hoặc corn syrup

- 100 gram bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm

- 1 quả trứng đánh tan

Nguyên liệu để trang trí bánh

- Đường bột: 250 gram

- 2 lòng trắng trứng

- 2 thìa cà phê nước cốt chanh (15 ml nước cốt chanh)

2. Hướng dẫn cách làm 

Bước 1: Đầu tiên cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào âu, thêm đường đánh cho mềm nhuyễn nhớ đánh ở tốc độ vừa nhé, sau đó thêm trứng mật ong đánh thật đều.

Bước 2: Đổ chung bột mì, bột quế, bột gừng, muối, baking soda vào một âu khác. Các bạn đổ hỗn hợp bột mì đã rây chung với bột quế, bột ngô, muối, baking soda vào âu bơ đã đánh nhuyễn ở trên, cho lần lượt từng ít một, tốt nhất chia âu bột đó thành ba phần, mỗi lần cho vào đánh một phần thôi.

Bước 3: Sau khi đánh xong, bột khá mềm và ướt, các bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 4: Bột đã lạnh và cứng lại, các bạn mang ta cán. Nếu trong lúc cán bột, bột vẫn hơi dính, các bạn rắc bột lên bề mặt cán và xoa bột mì vào cây cán bột.

Cán bột mỏng khoảng 0,6 cm, sau đó dùng khuôn cookie cutte nhiều hình dáng cắt bột theo hình, và lấy miếng bột đã cắt đặt nhẹ vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến.

Bước 5: Cho bánh vào nướng, trước khi nướng bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 13-15 phút. Hoặc các bạn thấy rìa bánh chuyển sang màu nâu là được .

Bước 6: Trang trí bánh

Đánh tan 2 lòng trắng trứng với ít nước chanh, bắt đầu thấy sủi bọt thì cho từng ít đường bột vào đánh, đến hết đường. Bạn thấy thành hỗn hợp mịn, dạng lỏng là được

Lưu ý: Có thể làm chín cách thủy lòng trắng trứng bằng cách đặt âu trứng lên một nồi nước vặn lửa nhỏ, đánh tan lòng trắng trứng trên đó rồi cho đường bột vào đánh cùng, hoặc cứ đánh như trên rồi khi trang trí bánh xong cho vào lò vi sóng quay thêm vài giây. Lòng trắng trứng sẽ chín.

- Chia nhỏ hỗn hợp vào các bát nhỏ, cho vào đó một chút màu yêu thích trộn đều rồi bỏ vào túi bắt kem, dùng đui viết chữ để vẽ, trang trí bánh (chọn loại đui vẽ bánh nhỏ nhất).

Bước 7: Bạn cho bánh đã vẽ vào lò vi sóng quay vài giây để lòng trắng của trứng được chín, và phần đường bột sẽ khô ráo hơn. Bánh nguội hoàn toàn, các bạn cho vào hộp kín đậy lại là có thể dùng với 1 ấm trà.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn