Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm thơm ngon tại nhà

Thứ Hai, 18/09/2017 03:41 PM (GMT+7)

Cách làm bánh trung thu đã có rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là giai đoạn làm vỏ bánh không hề đơn giản nếu muốn chất lượng vỏ mềm mịn thơm ngon như ngoài hàng, nếu không cẩn thận các mẹ sẽ rất dễ làm vỏ quá giòn, quá mềm khiến nhân không bám vào vỏ làm mất thẩm mỹ cũng như mất ngon khi ăn bánh trung thu. Vậy cách làm vỏ bánh trung thu như nào để mềm mịn thơm ngon?

Nguyên liệu chính:

Phần nước đường:

- 1 cân đường đỏ

- 800 gram nước

- 600 gram dứa chín

Phần bánh:

- 400 gram bột mì

- 300 gram nước đường

- 40 gram mỡ trừu, 1 lòng đỏ trứng

- 600 gram nhân bánh (tuỳ chọn)

Phần nước màu:

- 1 lòng đỏ trứng

- 30 ml dầu ăn

- 20 ml nước đường

Cách làm bánh nướng như sau:

Nguyên liệu chính:

Phần nước đường:

- 1 cân đường đỏ

- 800 gram nước

- 600 gram dứa chín

Phần bánh:

- 400 gram bột mì

- 300 gram nước đường

- 40 gram mỡ trừu, 1 lòng đỏ trứng

- 600 gram nhân bánh (tuỳ chọn)

Phần nước màu:

- 1 lòng đỏ trứng

- 30 ml dầu ăn

- 20 ml nước đường

Cách làm bánh nướng như sau:

Bước 1:

Thái dứa thành từng lát. Phần dứa này chính là vũ khí bí mật giúp vỏ bánh nướng không bị cứng đấy!

Bước 2:

Cho đường và nước vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì cho dứa vào.

Khi nước đường sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30' đến khi đường sánh lại, ngả màu cánh gián. Sau đó, vớt hết dứa ra và đun nước đường thêm 10' nữa thì tắt bếp và để nguội.

Đánh đều nước đường với lòng đỏ trứng và mỡ trừu.Nếu định làm bánh nhân thập cẩm thì bạn cho thêm khoảng 5g bột ngũ vị hương vào nhé!

Bước 3:

Rây bột mì vào nước đường rồi trộn đều.

Các bạn nhào kĩ bột để được một khối mịn rồi đậy kín lại và ủ bột trong khoảng 30' đến 1 tiếng.

Chia bột và nhân thành từng phần bằng nhau. Với loại bánh nhỏ thì bạn chia nhân bằng bột, còn nếu là bánh to thì chia theo tỉ lệ 2 nhân - 1 vỏ.

Bước 4:

Quét đều dầu ăn vào bên trong khuôn bánh. Sau đó cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rồi vo tròn.

Cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ để bánh vào đầy khuôn. Sau đó, dùng tăm, xiên đều ở dưới đế bánh để khi nướng, bánh không bị nứt rồi đổ bánh ra.

Bước 5:

Đem bánh đi nướng ở 200 độ C trong khoảng 7'.

Trong lúc đó, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng với một ít dầu ăn và nước đường để làm nước màu quét bánh nhé!

Các bạn lấy bánh ra, xịt nước rồi để khô khoảng 10' rồi cho vào nướng tiếp 7' nữa.Xịt nước là để giúp cho vỏ bánh không bị khô, nứt nhé!

Lúc này, bề mặt bánh đã hơi ngả vàng, bạn tiếp tục xịt nước thêm lần nữa và để khô. Sau đó, quét nước màu và cho vào nướng tiếp 5' nữa là được.

Bánh làm xong phải để ít nhất 1 ngày mới được ăn đó! Các bạn chỉ cần bảo quản bánh ở nơi thoáng mát là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm vỏ bánh trung thu mềm mịn của comvo.vn nhé!

Theo Doãn Chí Bình