Cách làm bánh trung thu hoa nổi ấn tượng cho dịp tết trung thu

Thứ Ba, 19/09/2017 11:32 AM (GMT+7)

Bánh trung thu hoa nổi luôn là món quà tết trung thu cực kì ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp như một bức tranh vậy, có thể nhiều chị em cho răng để làm được chiếc bánh này rất khó, tuy nhiên cùng với comvo chúng ta có thể thực hiện nó một cách dễ dàng chỉ với những bước cơ bản như sau.

Cách làm bánh trung thu hoa nổi

Nguyên liệu chính:

- 300 gram Bột mỳ hoa ngọc lan

- 50 gram Bột trắng của Pháp

- 20 gram Bột sữa trắng

- 150 gram Nước đường trắng

- 100 gram Nước đường hàn quốc

Dầu ăn, màu thực phẩm: american hoặc wilton tuỳ ý, bột cutter hoa

Nhân bánh (tuỳ theo sở thích mọi người nhưng nên hợp với màu vỏ bánh và vị bánh đã chọn)

Các bước làm nước đường trắng để làm bánh trung thu hoa nổi

- 200 gram đường

- 300 ml nước

1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay 1 muỗng cà phê nước cốt chanh) 

1/5 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, hòa tan. Nấu liu riu khoảng 35 – 40 phút đến khi nước đường hơi sánh lại. Để nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm bánh trung thu hoa nổi 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước đường và dầu ăn cùng baking soda vào với nhau. Cho màu vào tuỳ ý chia theo lượng bột muốn pha màu gì.

Bước 2: Trộn đều bột mì cùng các loại bột rồi rây mịn bột bánh vào trong tô nước đường. Sau đó nhồi kỹ hỗn hợp bánh thành 1 khối để các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 3: Đậy kín tô bột. Để bột nghỉ 15-20 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ thì viên nhân và trộn thêm bột vỏ để pha màu cắt hoa.

Bước 4: Bao vỏ bánh vào nhân rồi đóng bánh theo kích cỡ tùy thích.

Bước 5: Nhồi bột màu làm hoa nổi. Sau khi nhồi bột màu xong, cán mỏng cục bột màu ra và dùng cutter cắt các loại hoa, lá phù hợp để gắn lên bánh. Trước khi gắn hoa lên bánh bạn quét chút nước lạnh hay lòng trắng trứng để hoa dính vào mặt bánh dễ dàng. Sau khi tạo hình gắn hoa xong, bạn cần nhẹ nhàng phủi/quét hết các bột thừa trên hoa và bánh.

Bước 6: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 140-150 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa lò 1 bậc nướng 15 phút. Sau đó xếp khay bánh vào ngăn giữa, xịt nước sau 15 phút rồi nướng thêm 7-8 phút nữa là bánh chín.

Chúc các bạn thành công khi sử dụng công thức làm bánh trung thu hoa nổi của Cơm vợ!

Theo Doãn Chí Bình