Cách làm bánh trung thu hiện đại không cần lò nướng tại nhà

Thứ Năm, 21/09/2017 04:07 PM (GMT+7)

Bánh trung thu hiện đại với cách làm và các nguyên liệu đơn giản như: nước đường, đậu xanh, bột nếp ... là bạn đã có thể làm ngay tại nhà mà vẫn có hương vị thơm ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé.

Nguyên liệu chính để làm bánh cần có:

Phẩn vỏ bánh:

-300 gram nước đường

-300 gram bột mỳ

-50 gram dầu ăn

Màu thực phẩm (dùng Americolor và wilton dạng gel là tốt nhất)

Phần nhân bánh:

Nhân nhuyễn hoặc nhân thập cẩm

- Hỗn hợp quết (không bắt buộc)

Nước bóng Singapore hoặc thay bằng lòng trắng trứng + nước hoặc dầu ăn + nước

Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu hiện đại hoa nổi

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho nước đường và dầu ăn vào một chiếc bát tô, trộn đều. Rây bột mì sang một bát tô khác.

Đổ nước đường và dầu ăn vào bột, trộn đều.

Bước 2: Nhào bột

Sau khi trộn, lấy bột ra nhào kĩ cho tới khi bột mịn, sánh thành một khối. Bọc bột bằng nilon và để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 3: Nặn nhân

Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g.

Bước 4: Pha màu

Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Cho màu thực phẩm vào và nhào kĩ cho tới khi đều màu. Bạn cũng có thể làm bước này từ lúc trộn nước đường và dầu ăn bằng cách chia hỗn hợp nước đường thành các phần bằng nhau, cho màu thực phẩm vào rồi mới cho bột vào trộn, như vậy màu sẽ đều và đẹp hơn.

Nếu muốn bánh nướng hiện đại có vị có thể cho thêm tinh dầu rayner (Dừa, chuối, vani…) vào trong vỏ bánh lúc trộn (cho khoảng 2 nắp tinh dầu cho công thức bánh trên).

Để lại một phần bột để làm hoa trang trí.

Bước 5: Đóng bánh

Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn trơn và đóng bánh. Nếu không có khuôn trơn, bạn cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. Hoặc bạn cũng có thể đóng bánh như thường rồi lật mặt đáy lên trên đầu và quay mặt hoa văn xuống dưới.

Bước 6: Làm hoa trang trí

Cán mỏng phần bột làm hoa, dùng bộ cắt fondant để cắt thành các hình hoa bạn muốn. Sau đó gắn hoa lên bánh bằng nước.

Bước 7: Nướng bánh

Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 – 12 phút, lấy ra để nguội. Lần 2, 3 sấy ở 100 độ trong 5 phút. Bạn có thể pha hỗn hợp nước quết mặt theo công thức rồi quết lên bánh sau mỗi lần nướng hoặc không quết mặt cũng được.

Sau khi nướng xong là ta có những chiếc bánh trung thu hiện đại nhiều màu rất đẹp rồi đó.

Thêm một chút sáng tạo, khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những chiếc bánh “made by me” cực độc nhé.

Chúc các bạn thành công! (Tổng hợp)

Theo Doãn Chí Bình