Cách làm bánh pizza cầu vồng vô cùng đơn giản đẹp mắt

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:56 PM (GMT+7)

Pizza là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, dùng cho những buổi liên hoan, tiệc tùng. Comvo.vn sẽ mách bạn cách làm pizza cầu vồng ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu làm bánh pizza cầu vồng gồm có:

+ Vỏ bánh

+ Nước sốt pizza

+ 2 quả ớtt chuông các màu

+ 500 g cà chua bi

+ 200g bí vàng

+ 100g cà tím

+ Dầu oliu 1chai

+ Gia vị làm pizza

+ Phô mai, hạt tiêu, sốt pesto.

Bước 1: Đầu tiên sơ chế nguyên liệu. Ớt chuông xanh, vàng, cam thái vuông hạt lựu, cà chua bi thái làm đôi hoặc thái lát nhỏ, bí vàng và cà tím thái lát.

Nếu dùng thay thế bằng khoai lang thì bạn hãy nướng sơ qua trước vì khoai lang có thể chín lâu hơn các nguyên liệu khác.

Bước 2: Chuẩn bị nướng bánh, bạn đặt 2 miếng pizza vào một khay nướng bánh lớn. Phết nước sốt pizza lên bánh và dàn đều. Lượng sốt tùy ý bạn thích nhiều hay ít. Tiếp theo rắc lớp phô mai đã bào vụn lên đều mặt bánh và sau cùng là sốt pesto dàn đều mặt bánh.

Bước 3: Bạn có thể tạo hình cầu vồng bằng cách chia nửa miếng bánh và xén đi một phần nửa bán cầu giữa bánh pizza rồi mới xếp củ quả lên.

Bước 4: Thêm hỗn hợp rau củ lên bánh, ở bước này các bạn hãy xếp xen kẽ các loại rau với nhau để tạo thành một chiếc bánh cầu vồng thật bắt mắt. Cuối cùng, rưới nhẹ một ít dầu ô liu và gia vị ý lên bánh nữa là xong.

Bước 5: Bạn đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 30 phút dưới nhiệt độ 230 độ C hoặc cho đến khi rau chín mềm và vỏ bánh có màu vàng thơm.

Lấy bánh ra ngoài, trang trí thêm phô mai và hạt tiêu, nước sốt nếu thích. Bánh pizza cầu vồng này vừa đẹp mắt lại còn làm hoàn toàn từ rau củ. Chính vì thế, bạn chẳng phải lo việc ăn béo hay ngậy nữa.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn