Cách làm bánh cupcake trà xanh giải nhiệt mùa hè

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:43 PM (GMT+7)

Thưởng thức bánh cupcake trà xanh thơm ngon mát lành cùng ly trà sữa sẽ làm bạn thích mê. Comvo.vn sẽ mách bạn cách làm bánh cupcake đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng.

Bánh cupcake thường làm với nguyên liệu chính là bơ, chúng ta cùng đổi vị với bột trà xanh nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake trà xanh.

1. Phần bánh

- 230g bột mì

- 8g bột trà xanh

- 3 tsp bột nở (baking powder)

- 2/3 tsp muối

- 360g kem tươi (whipping cream, để lạnh)

- 2 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)

- 2 tsp tinh chất vani

- 200g đường bột

2. Phần kem phủ

- 160g creamcheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 90g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 85g đường

- 2 tsp tinh chất vani

Cách làm bánh cupcake

Phần bánh

Bước 1: Trộn bột mì, bột trà xanh, bột nở, muối vào âu, trộn đều tay

Bước 2: Bạn cần đánh bông kem tươi, chia đường bột thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong lúc đánh (lưu ý đừng đánh kem quá lâu tránh bị tách nước).

Bước 3: Tiếp đó đánh trứng và vani trong một bát khác cho tan, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi, vừa đổ vừa đánh đều cho quyện.

Bước 4: Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào âu kem trứng, trộn đều sau mỗi lần cho thêm.

Bước 5: Chia bột vào khuôn, đổ đầy chừng 4/5 khuôn. Nướng bánh 26-30' (180 độ C), lấy bánh ra rack, để nguội.

Bánh sau khi nướng xong:

Phần kem phủ

Bước 1: Bạn đánh bơ và đường đến khi mịn, từ từ cho từng phần creamcheese vào đánh đều tay

Bước 2: Sau đó thêm tinh chất vani và đánh thêm khoảng 20s cho hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn là được. 

Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi bóp kem có gắn đui sao (tùy chọn), bóp kem lên mặt bánh theo đường tròn xoáy vào trong.

Bước 4: Bánh bảo quản được 3 ngày trong tủ lạnh

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn