Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím ngon đến miếng cuối cùng

Thứ Tư, 05/07/2017 11:44 AM (GMT+7)

Bánh bột lọc không còn nhân tôm thịt mặn nữa, thay vào đó có thể là nhân khoai lang cốt dừa béo ngọt vô cùng hấp dẫn và độc lạ. Hãy cùng Comvo hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím kiểu mới và đặc biệt này nhé.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân khoai lang

-130g bột năng

- 250g khoai lang tím

- 30g nước cốt dừa

- 60g đường kính

Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Bước 1:

Khoai lang cần được rửa sạch, cắt khúc và hấp chín bở.

Bước 2:

Lấy khoai lang ra bát sau đó cho đường và nước cốt dừa vào, dùng thìa gỗ nghiền cho thật mịn. Bạn phải cho đường vào luôn trong lúc khoai còn nóng để đường tan hết và quyện vào cùng với khoai.

Bước 3:

Vo viên khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau hay sao cho vừa miệng.

Bước 4:

Đun sôi nước nóng lên, đổ bột năng vào bát rồi khuấy cho thật đều. Bột nguội chút rồi bạn nhào cho bột mềm mịn.

Bước 5:

Chia bột thành những viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau, cán bột thành từng miếng tròn mỏng, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột để thành hình bán nguyệt.

Bước 6:

Sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi, thả những viên bánh vào.

Bước 7:

Khi bánh đã nổi lên trên mặt nước là lúc này bánh đã chín.

Bước 8:

Vớt bánh ra, để lên đĩa. Đợi bánh nguội là chúng ta có thể dùng được rồi.

Nếu bạn đã từng ăn bánh bột lọc tôm thịt rồi thì bạn hãy một lần tự mình chế biến làm bánh bột lọc nhân ngọt xem sao nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím không hề khó phải không nào, bánh thơm phức mùi cốt dừa quyện với những hương vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt với nhân tim tím lấp ló trong phần vỏ bánh trong suốt lôi cuốn đến phát mê!

Theo Tú Ngon