Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt cho bữa sáng

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:30 PM (GMT+7)

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, nó cũng cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Món bánh bao là món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho cả gia đình.

Có rất nhiều loại bánh bao như bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn, khoai lang, nhưng có một loại bánh bao rất ngon và đặc biệt được nhiều người ưa thích đó chính là bánh bao nhân đậu xanh.

Hôm nay comvo.vn sẽ mách cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao nhân đậu xanh:

·         500 gam bột mì

·         200 gam đậu xanh

·         15 gam men nở

·         40 gam đường, muối

·         200ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Các bước làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt:

Bước 1: Đầu tiên bạn hòa tan men nở và đường trong 200ml nước ấm.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào bát lớn và trộn đều hỗn hợp với đường và muối.

Bước 3: Bạn đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn . Nếu bột bị dính có thể tùy biến cho thêm bột mì vào rồi nhào kỹ.

Bước 4: Bạn dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bước 5: Bạn đậu xanh lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng rồi luộc chín.

Bước 6: Nghiền mịn đậu khi luộc xong, cho thêm đường rồi vo thành từng viên nhân nhỏ.

Bước 7: Sau khi trộn với bột nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.

Bước 8: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 40 phút, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng đẹp.

Chúc bạn thành công!

Theo Sườn Sụn